Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ, nhân viên y tế trong đại dịch

TS.BS Lưu Ngân Tâm

TS.BS Lưu Ngân Tâm

Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy.

06-04-2020 3:10 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ, nhân viên y tế trong đại dịch" vào 15h00 thứ Hai, ngày 06/04/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả theo dõi video chương trình:

 

Dịch bệnh COVID-19 đã lan rộng ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, số người tử vong vì căn bệnh này cũng lên đến hơn 50.000 người. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố dịch bệnh COVID-19 là Đại dịch toàn cầu.

Tại Việt Nam, số ca bệnh mắc COVID -19 cũng đang gia tăng hàng ngày và đã ghi nhận các ca bệnh lây lan trong cộng đồng. Chúng ta đã chính thức bước vào giai đoạn 3 của cuộc chiến chống giặc COVID-19 - cuộc chiến thầm lặng và đầy cam go thử thách.

Và, trong "chiến trường không tiếng súng" này, những cán bộ, nhân viên y tế là những chiến sĩ tiên phong trong mặt trận tuyến đầu bảo vệ và chăm sóc người bệnh. Họ cũng là những người con người bình thường như chúng ta nhưng vì mang trên mình trọng trách chữa bệnh, cứu người nên họ cho đó là trách nhiệm và nghĩa vụ phải làm với những người bệnh đang chờ mình.

Dịch bệnh có sợ không? có chứ!, vì dịch bệnh không chừa ai, nó chẳng phân biệt bác sĩ hay người thường… Thế nhưng, với cán bộ, nhân viên y tế ai ở vị trí này họ chẳng nề hà xông pha trận tuyến. Tận tụy và cống hiến, cứ như thế họ dấn thân vào cuộc chiến lặng lẽ  tự nhiên như xưa nay vẫn thế.

Chúng ta chắc hẳn đã không ít lần xót xa cho sự ra đi của các cán bộ, nhân viên y tế khắp năm châu khi họ chiến đấu với căn bệnh giành giật mạng sống cho bệnh nhân đến hơi thở cuối cùng. Họ bỏ lại đằng sau những đứa con thơ, những người mẹ già và sự nghiệp đang chờ phía trước...

Chúng ta cũng không ít lần ngấn lệ trước hình ảnh của y bác sĩ ăn vội bát cơm nguội ngơ ngắt, ngả lưng, chợp mắt ở bất kể chỗ nào có thể rồi lại lao vào làm việc vì những bệnh nhân đang cần...

Xót xa, thương cảm để nhắc nhở chúng ta hành động cùng đồng hành, sẻ chia và thấu hiểu!.

Với tinh thần đó, báo Điện tử Sức khỏe&Đời sống - suckhoedoisong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ, nhân viên y tế trong đại dịch", để cùng lắng nghe tâm sự từ những người trong cuộc và những chia sẻ của đồng nghiệp nhắn gửi cho nhau, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Khách mời chương trình gồm:

TS.BS Lê Quốc Hùng – Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy

 

TS.BS Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy

Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Hồ Vĩnh Phước

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 15h00, thứ Hai  ngày 06/04/2020. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS Lê Quốc Hùng – Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy; TS.BS Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH