Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Dinh dưỡng khoa học giúp nâng cao sức đề kháng

TS.BS Lưu Ngân Tâm

TS.BS Lưu Ngân Tâm

Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy.

21-03-2020 8:59 AM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Dinh dưỡng khoa học giúp nâng cao sức đề kháng” vào 9h00 thứ Bảy, ngày 21/03/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời các bạn theo dõi video chương trình:

Theo các chuyên gia y tế, các loại virus thuộc dòng corona có thể gây ra bệnh cúm mùa, cảm lạnh hay COVID-19, với các cường độ và triệu chứng khác nhau. Ví dụ, khi bạn bị cảm lạnh, bạn có thể bị sổ mũi, đau họng hoặc nghẹt mũi. Khi bạn bị cúm, bạn có thể có các triệu chứng tương tự, nhưng thường bị sốt và đau nhức cơ thể, bạn có thể mệt mỏi đến mức không muốn đi học hoặc đi làm. Và với virus corona chủng mới, thậm chí còn nghiêm trọng hơn, gây sốt, ho và khó thở.

Bạn muốn tránh bị nhiễm virus? Điều cơ bản nhất có thể làm là tránh tiếp xúc với những người bị bệnh và đảm bảo rằng bạn rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách để tránh nhiễm các mầm bệnh như virus, vi trùng từ môi trường xung quanh.

Nhưng chẳng may virus xâm nhập vào bên trong cơ thể, vũ khí tốt nhất để cơ thể chống lại là thông qua hệ thống miễn dịch của bạn. Những người có hệ thống miễn dịch yếu hơn sẽ có nhiều nguy cơ bị nhiễm bệnh, bệnh nặng, gây các biến chứng như viêm phổi, có thể dẫn đến tử vong.

Khi các trường hợp mắc phải COVID-19 đang tăng lên điều quan trọng nhất là phải tích cực, chủ động phòng ngừa. Bên cạnh rửa tay thường xuyên và tránh tiếp xúc với nơi đông người luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ mắc bệnh, chúng ta còn có cách nào nhằm hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt nhất?.

Dinh dưỡng có vai trò như thế nào trong hỗ trợ cơ thể nâng cao sức đề kháng, góp thêm phần giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Các bà nội trợ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cả gia đình bằng tài nội trợ của mình ra sao?...

Với mục đích cung cấp cho bạn đọc thông tin về những biện pháp phòng bệnh khoa học, có thể bắt đầu ngay trong nhà bếp, từ bàn tay mẹ nhằm chủ động bảo vệ bản thân cùng gia đình trước dịch COVID-19, báo Điện tử Sức khỏe&Đời sống - suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Dinh dưỡng khoa học giúp nâng cao sức đề kháng”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

TTND.GS.TS.BS. Nguyễn Đức Công - Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương phía Nam.

TS.BS. Lưu Ngân Tâm - Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy.

Dẫn chương trình: TS.BS Nguyễn Hồ Vĩnh Phước

 

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 9h00 thứ Bảy, ngày 21/03/2020. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TTND.GS.TS.BS. Nguyễn Đức Công  - Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương phía Nam; TS.BS. Lưu Ngân Tâm - Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Dầu ăn Cao cấp Ranee đã đồng hành với chương trình!An Quý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH