Thuốc bổ gan chuẩn "5 tốt" xác lập kỷ lục bán chạy nhất Việt Nam

06-04-2021 3:00 PM | Y học 360

SKĐS - Ngày 29/03/2021, Công ty Cổ phần Traphaco (Traphaco) tổ chức Lễ đón nhận Kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao tặng. Theo đó, Công ty cổ phần Traphaco xác lập kỷ lục "Công ty Dược đầu tiên về hiện đại hóa thuốc Đông dược và có ba dòng sản phẩm thuốc Đông dược bán chạy nhất Việt Nam”. Boganic là một trong 3 dòng sản phẩm này, và nhiều năm liên tiếp Boganic đều giữ thị phần hàng đầu nhóm điều trị gan mật tại Việt Nam (theo số liệu của IMS).

Thuốc bổ gan được tin dùng hơn 20 năm

Boganic ra thị trường năm 1999, sau 3 năm nhanh chóng được vào danh mục thuốc thiết yếu. Đến nay, thuốc Boganic đã có 20 năm được người dân và thầy thuốc trên toàn quốc tin dùng, hiệu quả và tính an toàn được kiểm chứng.

Theo báo cáo Quí 2 năm 2020 của công ty IMS (công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu của Mỹ), Boganic đứng số 1 thị trường thuốc gan mật Việt Nam. Đặc biệt, công trình Khoa học “Nghiên cứu sản xuất thuốc bổ gan - giải độc Boganic từ dược liệu” được nhận Giải Nhất - Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2011, được giới khoa học đánh giá cao.

Theo nghiên cứu Sức khỏe thương hiệu Traphaco được Công ty Nielsen thực hiện năm 2018: Thương hiệu Boganic dẫn đầu tại tất cả các khu vực và bỏ xa các nhãn hiệu còn lại. Chỉ số nhận biết chung của Boganic là 95%, chỉ số nhận biết đầu tiên lên tới 60%.

Hiệu quả trong điều trị tình trạng suy giảm chức năng gan

Công thức Boganic là một công thức tối ưu vì tăng cường tối đa giải độc gan qua cả 2 đường là đường phân (mật) và đường nước tiểu. Actiso có tác dụng lợi mật, giúp giải độc gan qua đường phân, rau đắng đất và bìm bìm biếc có tác dụng lợi tiểu giúp giải độc gan qua đường nước tiểu.

Thêm nữa, việc kết hợp 3 vị dược liệu này được ví như chắt lọc tinh hoa y học 3 miền “Bắc – Trung – Nam”, tạo ra công thức hài hòa, phù hợp cho tất cả người Việt trong điều trị các chứng về gan.

Nguồn nguyên liệu chuẩn hóa

Boganic là thuốc được làm từ dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO.Đặc biệt thành phần cao chiết actiso còn đạt chuẩn của Dược điển châu Âu (EP), khẳng định chất lượng vượt trội của Boganic và nỗ lực không ngừng nghỉ của Traphaco.

Để cho ra được cây thuốc đạt tiêu chuẩn sản xuất, các khâu từ lựa chọn giống, làm đất, nguồn nước, cách chăm bón, cách trồng, cách làm giàn, thu hái được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt. Hàm lượng hoạt chất trong dược liệu sau khi thu hái cũng phải định lượng và kiểm soát theo tiêu chuẩn đã định.

Kiểm chứng bởi Nghiên cứu lâm sàng

Hiệu quả điều trị của Boganic được kiểm chứng qua nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình (trên người bị viêm gan do rượu, viêm gan mạn tính) và bệnh viện K Trung ương (trên bệnh nhân có truyền hóa chất). Theo kết quả nghiên cứu, Boganic cải thiện đáng kể các triệu chứng suy chức năng gan như ngứa ngáy, mệt mỏi, ăn kém, đau hạ sườn phải, vàng da, nước tiểu vàng. Đặc biệt, Boganic giúp hạ men gan với tỷ lệ 67% người bệnh có men gan trở về bình thường chỉ sau 10 ngày dùng thuốc. Nghiên cứu cũng khẳng định Boganic an toàn, hầu như không ghi nhận tác dụng phụ trên người dùng thuốc.

Mang giá trị “bền vững”

Bên cạnh giá trị về mặt y học, Boganic còn được xã hội ghi nhận những đóng góp tích cực cho môi trường và cộng đồng. Việc phát triển vùng trồng dược liệu đã giúp bảo tồn nguồn gen cây thuốc, bảo vệ quỹ đất và đa dạng sinh học; không những thế còn tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho bà con nông dân, thay đổi bộ mặt kinh tế địa phương.

Ghi nhận của xã hội

Về mặt Khoa học công nghệ, Boganic đạt giải Nhất giải thưởng sáng tạo khoa học VIFOTEC và danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt.

Năm 2018, thuốc bổ gan Boganic lần thứ 2 liên tiếp là đại được chọn vào Top 10 sản phẩm Thương hiệu Việt tiêu biểu xuất sắc.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH