Thu giữ gần 1.000 viên thuốc điều trị COVID-19 nhập lậu

25-02-2022 3:51 PM | Thị trường

SKĐS - 40 hộp thuốc nhãn hiệu "Lianhua Qingwen jiaonang" loại 24 viên/hộp (02 vỉ /hộp) (còn gọi là "Liên hoa thanh ôn") được chủ Hộ kinh doanh quảng cáo là thuốc điều trị COVID -19.

Theo Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, chiều ngày 24/02/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã tổ chức kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh do bà Nguyễn Thị Hằng làm chủ tại địa chỉ 16/198, khu 10, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện Hộ kinh doanh đang bày bán 40 hộp thuốc nhãn hiệu "Lianhua Qingwen jiaonang" loại 24 viên/hộp (02 vỉ /hộp) (còn gọi là "Liên hoa thanh ôn") không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là sản phẩm được chủ Hộ kinh doanh quảng cáo để bán cho người tiêu dùng là thuốc điều trị COVID-19.

Lực lượng chức năng  kiểm tra số thuốc không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng kiểm tra số thuốc không rõ nguồn gốc

Đoàn kiểm tra tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt hành chính 3.000.000 đồng đối với Bà Nguyễn Thị Hằng với hành vi Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Trong thời gian gần đây, trước nhu cầu điều trị COVID-19 của người dân, nhiều cơ sở cửa hàng kinh doanh cũng như trên các trang mạng xã hội đã quảng cáo chào bán nhiều sản phẩm được giới thiệu là điều trị COVID-19 do nước ngoài sản xuất nhưng thực tế hầu hết là hàng hóa trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ và đặc biệt là không được sự quản lý, kiểm soát, cấp phép của các cơ quan y tế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người sử dụng.

Trước đó, Tổng cục QLTT - Bộ Công Thương đã yêu cầu Cục QLTT các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát khi thời gian gần đây có hiện tượng một số đối tượng buôn bán mặt hàng kit test COVID-19, thuốc điều trị COVID-19 chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành, có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Tổng cục QLTT yêu cầu Cục QLTT các địa phương chỉ đạo các Đội QLTT chủ động thu thập thông tin, tăng cường công tác quản lý địa bàn. Chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi buôn bán mặt hàng kit test, thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Video đang được quan tâm

Xúc Động Bức Thư Cảm Ơn Những Y Bác Sỹ Ngày Đêm "Chiến Đấu" Với Covid-19


Nguyên Khanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH