Hà Nội

Thông tin mới nhất vụ giáo viên chủ nhiệm bị tố dùng thước gỗ đánh 3 học sinh tiểu học

27-01-2022 5:46 PM | Thời sự

SKĐS - "Nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo V.T.H. từ ngày 26/1 đến 28/1 để xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật nếu có sai phạm", Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngũ Đoan cho biết.

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, cách đây 3 ngày tại Trường tiểu học Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng) xảy ra sự việc khiến dư luận bức xúc khi 3 học sinh lớp 3A do không hoàn thành bài tập về nhà bị giáo viên đánh tím mông. Do bức xúc với giáo viên chủ nhiệm, nên người nhà học sinh đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.

Theo báo cáo của trường Tiểu học Ngũ Đoan, vào tối 25/1, nhà trường nhận được thông tin từ phụ huynh em M.N.V. (lớp 3E, do cô V.T.H. chủ nhiệm) phản ánh về việc con bị đánh tím mông do không hoàn thành bài tập. Ngay khi nhận được thông tin, BGH cùng giáo viên chủ nhiệm đã đến nhà phụ huynh em V. để xác minh vụ việc.

Theo phụ huynh em V, có 3 em học sinh cùng lớp vì không hoàn thành bài tập nên bị các bạn quản lý lớp đánh thâm tím mông theo lời răn đe của cô giáo chủ nhiệm. Ngay sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã nhận lỗi và xin lỗi trước các bậc phụ huynh vì không sát sao với lớp, có lời răn đe không phù hợp trong môi trường giáo dục.

Thông tin mới nhất vụ giáo viên chủ nhiệm bị tố dùng thước gỗ đánh 3 học sinh tiểu học  - Ảnh 1.

Ba học sinh lớp 3E trường tiểu học Ngũ Đoan bị đánh tím mông do không hoàn thành bài tập về nhà. Ảnh: GĐCC

Đồng thời, cô giáo chủ nhiệm cũng xin hứa trước phụ huynh, BGH nhà trường sẽ không tái phạm những việc như trên. Đến sáng 26/1, nhà trường tiến hành họp khẩn để giải quyết vụ việc và báo cáo UBND xã Ngũ Đoan, Phòng GD&ĐT, UBND huyện Kiến Thụy. Ngay sau đó, BGH nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm viết bản tường trình và nghiêm túc kiểm điểm về sự việc.

Hiệu trưởng trường tiểu học Ngũ Đoan, khẳng định: "Qua xác minh từ phía học sinh, nhà trường khẳng định là không có chuyện cô giáo đánh vào mông học sinh như mạng xã hội đã chia sẻ. Nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo V.T.H. từ ngày 26/1đến 28/1 để xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật nếu có sai phạm".

Liên quan đến sự việc trên, hôm nay (27/1), Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng, UBND huyện Kiến Thụy, Phòng GD&ĐT huyện và các đơn vị liên quan làm việc với trường tiểu học Ngũ Đoan.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Kiệm – Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng xin nhận trách nhiệm vì chưa làm tốt được công tác an toàn trường học khi xảy ra vụ việc trên; đồng thời đề nghị Phòng GD-ĐT huyện và UBND huyện Kiến Thụy chỉ đạo để làm rõ bản chất của sự việc.

Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng đề nghị Phòng GD&ĐT, chính quyền xã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu, tập thể lãnh đạo nhà trường và các nhà trường phải thay đổi tư duy, nhận thức, quán triệt với giáo viên bỏ ngay tư duy trừng phạt học sinh bằng đòn roi...

Xem thêm video đang được quan tâm:

Chủ quan trước những triệu chứng Hậu Covid, người bệnh tái nhập viện cận Tết


Đức Tùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH