Thầy thuốc quân y giúp sản phụ sinh non 'vượt cạn' thành công

16-02-2023 22:25 | Tin nóng y tế

SKĐS - 2 nam thầy thuốc quân y ở Quảng Trị vừa giúp một sản phụ sinh non "vượt cạn" thành công.

Chiều 16/2, Đại úy Nguyễn Văn Chinh - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng A Vao, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, 2 cán bộ quân y của đơn vị vừa đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ với tình trạng sức khỏe yếu, sinh non khi thai mới 34 tuần.

Theo đó, vào lúc 13h20 cùng ngày, sản phụ Hồ Thị Lêm (SN 2003, ở thôn Pa Ling, xã A Vao) được gia đình đưa đến Trạm quân dân y trong tình trạng sức khỏe yếu, đau nặng, cổ tử cung đã mở 7cm, tinh thần hoảng loạn.

Thầy thuốc quân y giúp sản phụ sinh non 'vượt cạn' thành công - Ảnh 1.

Thầy thuốc quân y giúp sản phụ vượt cạn thành công.

Lúc này, tại ca trực, Thiếu tá QNCN Trần Minh Vũ và Thiếu tá QNCN Hoàng Kim Bắc đã tiến hành cấp cứu bằng các biện pháp chuyên ngành đồng thời động viên tinh thần cho sản phụ.

Đến khoảng 13h55, sản phụ đã sinh hạ 1 bé gái nặng 2,6kg. Hiện sức khỏe bé gái ổn định, còn người mẹ có triệu chứng khó thở, đang được thở bằng bình oxy và tiếp tục được các thầy thuốc quân y theo dõi.

Được biết, đây là ca đỡ đẻ thành công thứ 3 trong 3 tháng trở lại đây và cũng là ca đỡ đẻ thành công thứ 2 trong năm 2023 của Trạm quân dân y, Đồn Biên phòng A Vao.

Cứu sống sản phụ mang thai con thứ 6 bị vỡ thai ngoài tử cung, sốt xuất huyếtCứu sống sản phụ mang thai con thứ 6 bị vỡ thai ngoài tử cung, sốt xuất huyết

SKĐS - Thấy người mệt mỏi, sốt, chị L. tự mua thuốc điều trị tại nhà. Sau khi sử dụng thuốc tình trạng sức khỏe không tiến triển, đau bụng dữ dội, liên tục. Đi khám tại cơ sở y tế, chị L. mới phát hiện mang thai con thứ 6.


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn