Nghi ngộ độc rượu, 5 người nhập viện cấp cứu

14-02-2023 7:03 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - 5 người tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt, sùi bọt mép và co giật...

Ngày 14/2, ông Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã gửi mẫu kiểm nghiệm để xác định rõ nguyên nhân sự việc khiến 5 người nghi bị ngộ độc xảy ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Ông Quy cho biết thêm, hiện có 3 trường hợp sức khỏe có tiến triển ổn định, 1 trường hợp đang thở máy, 1 trường hợp đang lọc máu và thở máy.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều 13/2, tại nhà vợ chồng ông H.D.Đ (67 tuổi) và bà V.T.M (64 tuổi), trú xóm 7, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.

Thời điểm đó, gia đình ông Đ. có tổ chức ăn uống. Bữa ăn có 5 người ở cùng xã Quỳnh Thạch tham gia. Các món ăn gồm cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu…

Đến 18h30 phút cùng ngày, người nhà thấy 5 người tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt, sùi bọt mép và co giật nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Các bệnh nhân nhập viện trong trạng thái ngộ độc thực phẩm, nghi ngộ độc rượu…

Sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 bệnh nhân có chuyển biến nặng nên Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu đã chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu.

Làm thế nào để phòng tránh và xử lý ngộ độc thực phẩm?Làm thế nào để phòng tránh và xử lý ngộ độc thực phẩm?

SKĐS - Thời tiết đang trong độ giao mùa, các vi khuẩn trong thức ăn phát triển nhanh hơn khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm dễ xảy ra.

Hơn 37.000 Người Đã Tử Vong, Thổ Nhĩ Kỳ Và Syria Lại Động Đất, Cứu Hộ Cuống Cuồng Thoát Thân | SKĐS


V. Đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH