Hà Nội

Thái Lan gia hạn các biện pháp kiểm soát COVID-19 nghiêm ngặt hơn tới hết tháng 8

02-08-2021 5:22 PM | Thời sự

SKĐS - Thái Lan gia hạn thêm các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 nghiêm ngặt hơn ở thủ đô Bangkok và các tỉnh có nguy cơ cho tới tận cuối tháng 8.

Những thùng hàng được chuyển thành giường nằm tại bệnh viện dã chiến ở sân bay quốc tế Don Mueang ở Bangkok, Thái Lan.
Những thùng hàng được chuyển thành giường nằm tại bệnh viện dã chiến ở sân bay quốc tế Don Mueang ở Bangkok, Thái Lan, ngày 28/7/2021

Những thùng hàng được chuyển thành giường nằm tại bệnh viện dã chiến ở sân bay quốc tế Don Mueang ở Bangkok, Thái Lan.

CHIA SẺ

Những biện pháp này nhằm làm chậm lại sự lây lan của COVID-19 khi quốc gia này đối mặt với đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn nhất cho tới nay.

Những biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 trong đó có việc hạn chế đi lại, đóng cửa các siêu thị sẽ tiếp tục được mở rộng, từ 13 lên 29 tỉnh thành ở Thái Lan.

Ấn Độ đã vượt qua cuộc khủng hoảng do cơn sóng thần COVID-19 nhờ đẩy nhanh tiến trình tiêm chủng. Hiện 2/3 dân số Ấn Độ đã tiêm phòng ít nhất 1 liều vắc xin ngừa COVID-19.
https://suckhoedoisong.vn/an-do-da-vu...

Trước đó, Thái Lan đã cấm việc lan truyền tin giả gây ảnh hưởng tới an ninh. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết những tin tức giả lan truyền đã trở thành vấn nạn gây hoang mang trong xã hội, gây ảnh hưởng tới công tác kiểm soát dịch COVID-19 của chính phủ.

Một sắc lệnh có hiệu lực khẩn cấp về việc cấm lan truyền thông tin giả gây ra hoảng loạn, hiểu lầm hoặc gây nhầm lẫn đối với công chúng đã được ban hành.

Sắc lệnh này cho phép cơ quan kiểm duyệt của nhà nước có thể lệnh cho nhà cung cấp dịch vụ chặn đường truyền internet dẫn đến địa chỉ IP lan truyền tin giả và cảnh sát vào cuộc để điều tra.

5 cách uống nước giúp bạn giảm cân khi tập luyện


Bảo Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn