Hà Nội

Ca mắc COVID-19 tăng vọt, một bệnh viện Thái Lan dùng container bảo quản thi thể bệnh nhân

01-08-2021 9:14 PM | Thời sự

SKĐS - Số ca tử vong do COVID-19 tăng, một nhà xác bệnh viện ở Thái Lan đã phải chứa thi thể bệnh nhân trong những thùng container lạnh. Đây là biện pháp vốn được áp dụng trong thảm họa sóng thần năm 2004.

Số ca mắc COVID-19 tăng, nhà xác bệnh viện trường đại học Thammasat gần thủ đô Bangkok mua 2 thùng container để bảo quản lạnh tử thi.

Ngày 1/8, Thái Lan ghi nhận số ca mắc kỷ lục trong ngày với 18.912 ca mắc mới và có tới 178 bệnh nhân tử vong do COVID-19.

Như vậy tính tới nay, tổng số ca mắc tích lũy ở Thái Lan lên tới 597.287 ca, tổng số trường hợp tử vong là 4.857 người.

Nhân viên y tế chuyển một thi thể vào thùng container bảo quản lạnh tại một nhà xác.

Tại bệnh viện trường đại học Thammasat gần thủ đô Bangkok, một nhà xác bảo quản thi thể ở nhiệt độ -10 độ C thường chỉ phải khám nghiệm 7 tử thi mỗi ngày. Tuy nhiên, làn sóng dịch COVID-19 mới đây khiến cho nhà xác này tiếp nhận hơn 10 thi thể mỗi ngày.

"Do không đủ chỗ, chúng tôi phải mua 2 thùng container để chứa xác tử thi", ông Pharuhat Tor-udom - Giám đốc Bệnh viện cho biết. Mỗi container mỗi chiếc có giá khoảng 250.000 baht Thái (tương đương 7.601 USD).

Gần 20% thi thể tử vong do nguyên nhân bất thường sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

"Trong cuộc khủng hoảng sóng thần 2004, chúng tôi sử dụng thùng container để bảo quản xác trong khi đợi xét nghiệm nhận diện tử thi. Từ đó tới nay, chúng tôi chưa hề phải sử dụng lại phương pháp đó", ông Pharuhat cho biết.

Ông cho biết thêm vào ngày 1/8, có vài thi thể được bảo quản trong thùng container để chờ người thân tới.

"Điều khiến chúng tôi cảm thấy rất buồn là chúng tôi không thể cứu sống họ bởi không đủ nguồn lực y tế điều trị các bệnh nhân trong tình trạng quá tải".

Bệnh viện ở Bangkok và các tỉnh lân cận đã quá tải công suất do số ca mắc COVID-19 tăng vọt.


Bảo Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn