Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh

05-05-2025 16:39 | Xã hội

SKĐS - Từ rác thải nhựa, nilon hay vật liệu tưởng như bỏ đi nay hồi sinh trong "khu vườn tái chế" rực rỡ sắc màu, thắp lên thông điệp sống xanh giữa lòng thành phố.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 1.

Từ những vật liệu tưởng chừng đã bỏ đi, các nghệ sĩ đã tạo nên một không gian trưng bày độc đáo tại vườn hoa Diên Hồng (Hoàn Kiếm).

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 2.

Các tác phẩm sắp đặt, mô hình và tiểu cảnh nghệ thuật... đưa người xem bước vào một thế giới sáng tạo từ phế liệu.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 3.

Những vật liệu cũ kỹ tưởng chừng vô dụng nay được khoác lên mình diện mạo mới, sinh động và sáng tạo.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 4.

Các tác phẩm không chỉ thể hiện sự khéo léo của nghệ sĩ mà còn gửi gắm thông điệp về tái chế và bảo vệ môi trường.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 5.

Không gian triển lãm mở ra như một lời kêu gọi cộng đồng hướng đến lối sống xanh, giảm thiểu rác thải, thúc đẩy thói quen tái chế trong đời sống đô thị.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 6.

Đây cũng trở thành một điểm tham quan mới, thu hút sự chú ý của người dân và du khách.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 7.

Ngoài yếu tố nghệ thuật, triển lãm còn giới thiệu nhiều thiết kế nhà ở, nội thất, công trình xanh tiêu biểu.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 8.

Các giải pháp như mở rộng hiên nhà, tạo sân trong, trồng cây trên tầng cao được ứng dụng để mang lại không gian sống thông thoáng, thân thiện với môi trường.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 9.

Mô hình kiến trúc kết hợp thiên nhiên vào trong thiết kế, xóa nhòa ranh giới giữa con người và tự nhiên, giảm thiểu áp lực không gian đô thị.

Tái chế rác thải nhựa, lan tỏa lối sống xanh- Ảnh 10.

Kiến trúc sư Vương Đạo Hoàng, Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ: “Những vật liệu từng bị loại bỏ, khi được tái sinh, không còn là rác thải mà trở thành chất liệu cho sự suy ngẫm. Những người làm kiến trúc cần đối diện với hậu quả của lối sống tiêu thụ và chủ động tìm kiếm những hướng đi bền vững hơn cho môi trường sống.” Triễn lãm dự kiến kéo dài đến hết ngày 18/5.

Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn