Chiều 5/4, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, bác sĩ Trịnh Văn Quyết, phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, sự việc các em học sinh ở Di Linh nhập viện xảy ra vào chiều muộn ngày 4/4.
Qua khai thác thông tin cho thấy, vào thời điểm trên, một học sinh Trường THCS Tân Châu mua một gói kẹo trước cổng trường, sau đó phát cho các bạn khác cùng ăn.
Ăn kẹo xong, các em có chung triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, nên phải nhập viện theo dõi sức khỏe.
Bác sĩ Trịnh Văn Quyết nói: "Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Sở Y tế Lâm Đồng lập tức vào cuộc, chỉ đạo thăm khám, điều trị tốt nhất cho các em học sinh.
Đồng thời, chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, lực lượng nghiệp vụ y tế đến ngay huyện Di Linh để phối hợp làm rõ nguyên nhân.
Bước đầu, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu kẹo các em học sinh ăn và đang mang đi kiểm nghiệm, đồng thời làm việc với chủ quán tạp hóa bán kẹo. Bước đầu, chủ quán này chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ loại kẹo đã bán cho các em học sinh".
Về sức khỏe của các em học sinh, bác sĩ Quyết cho biết, đến nay, tổng cộng chỉ có 28 em học sinh nhập viện sau ăn kẹo, chứ không phải 30 em như một số thông tin trước đó. Tất cả 28 em này sức khỏe hiện ổn định, đã cho xuất viện về nhà.
Sau sự việc, ngành y tế địa phương tăng cường phối hợp với các xã, huyện, thành phố, trường học trên địa bàn tuyên truyền, khuyến cáo người dân, học sinh chỉ sử dụng loại thực phẩm, kẹo, bánh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Hiện, cơ quan chức năng ở Lâm Đồng đang tiếp tục làm rõ sự việc.