Công an thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa ma túy bán ở cổng trường

01-12-2023 10:12 | Pháp luật

SKĐS - Cơ quan chức năng đã tiến hành giám định các loại kẹo hoa quả mang nhãn hiệu nước ngoài nghi có chứa chất ma túy được bán trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Về thông tin của quần chúng nhân dân có việc trên địa bàn TP Lạng Sơn xuất hiện một số thực phẩm trôi nổi (các loại kẹo hoa quả mang nhãn hiệu nước ngoài) nghi có chứa chất ma túy, một số học sinh sau khi sử dụng có biểu hiện đau bụng. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ.

Công an thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa ma túy bán ở cổng trường- Ảnh 1.

Các loại kẹo có chữ nước ngoài được Công an TP Lạng Sơn thu giữ. (ảnh cắt từ clip).

Trong ngày 30/11, Công an TP Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bán hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố, phát hiện, thu giữ một số loại kẹo không có chữ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và phối hợp với Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an lấy các mẫu kẹo trên để giám định. Kết quả, xác định các mẫu trên không chứa chất ma túy.

Tuy nhiên, đây là các sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Công an tỉnh Lạng Sơn đề nghị các nhà trường, các bậc phụ huynh cần quản lý tốt con em mình, hạn chế sử dụng các sản phẩm tương tự.

Công an thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa ma túy bán ở cổng trường- Ảnh 2.

Hình ảnh một số người bán kẹo được cơ quan chức năng đưa về làm việc lan truyền trên mạng xã hội. (ảnh cắt từ clip).

Về thông tin ban đầu lan truyền trên các trang mạng xã hội trong ngày 30/11, qua kiểm tra xác định là do một cán bộ nữ thuộc Công an TP Lạng Sơn có con đang học cấp I. 

Do quá lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên đã tự ý chia sẻ cho một phụ huynh cùng lớp. Sau đó các phụ huynh đã chia sẻ cho nhau, gây hoang mang lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh. Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ xem xét xử lý theo quy định.

Xem thêm bài viết được quan tâm:

Bắt chủ tịch HĐQT Công ty LDG liên quan vụ xây gần 500 căn nhà trái phép ở Đồng NaiBắt chủ tịch HĐQT Công ty LDG liên quan vụ xây gần 500 căn nhà trái phép ở Đồng Nai

SKĐS - Liên quan vụ xây gần 500 căn nhà trái phép, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khánh Hưng (45 tuổi) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư LDG.


Đan Tâm
Ý kiến của bạn