Dạo qua một vòng quanh các khu chợ tại Hà Nội trong thời điểm này, rau xanh là mặt hàng được gọi vui là "đắt hơn thịt". Tại chợ Nghĩa Tân rau cải xanh loại nhỏ có giá 5000đồng/mớ, rau muống 5.000 - 7.000 đồng/ mớ, bắp cải 8.000 - 12.000 đồng/ kg. Tại chợ Cầu Diễn đỗ cô ve 20.000 đồng/ kg, khoai tây 15.000 đồng/ kg...
Bạn Thanh Hà, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ: "Giá rau xanh bây giờ không còn hợp với "túi tiền sinh viên" nữa rồi. Tiền mua rau bằng với tiền mình mua thịt trong bữa ăn. Các bạn cùng phòng mình thường trêu nhau là nên mua thịt để ăn thay rau. Nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là về quê xách rau lên ăn vừa là rau sạch, vừa tiết kiệm được một khoản khá lớn".
Theo lý giải của một số người bán hàng tại chợ Cầu Diễn thì mưa kéo dài cả tháng khiến việc chăm sóc và thu hoạch rau của nông dân gặp không ít khó khăn nên nguồn rau để bán giảm hẳn buộc họ phải tăng giá thành. Giá rau lấy vào cao thì việc bán ra cao hơn mức bình thường là điều đương nhiên.
Ở thành phố rau vẫn "được giá" như vậy, còn ở một số khu vực trồng rau tại Đồng Tháp thì người nông dân đang "khóc vì rau".
Những ngày gần đây, một vài con sống ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cảnh bắp cải bị người nông dân đổ bỏ trôi lềnh phềnh trên sông rất lãng phí. Khi được hỏi về việc tại sao lại đổ rau cải trôi nổi trên sông ông Lê Hồng Phơ cho biết vì không bán được rau nên gia đình ông lỗ trắng. Nhiều gia đình khác cũng để bắp cải rũ trên ruộng, những hộ nào may mắn bán được thì rau cũng chỉ từ 1.000 đồng - 4000 đồng/kg.