Hà Nội

rau xanh

Nên cho trẻ ăn hoa quả như thế nào là hợp lý?

Nên cho trẻ ăn hoa quả như thế nào là hợp lý?

Đời sống - 16/06/2021 20:35

SKĐS - Việc ăn rau quả hàng ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, đối với trẻ cho ăn thế nào là hợp lý là những băn khoăn của nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ.

19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh

19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh

Dinh dưỡng - 25/10/2019 07:42

Do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.

Giữ vitamin trong rau xanh khi chế biến

Giữ vitamin trong rau xanh khi chế biến

Dinh dưỡng - 18/10/2019 13:31

Làm thế nào giữ được các vitamin có trong rau khi chế biến, nấu nướng và bảo quản là việc quan trọng, vì rau xanh cung cấp và thoả mãn tới 80% nhu cầu về vitamin hàng ngày của cơ thể.

Infographic: 7 loại rau không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày

Infographic: 7 loại rau không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày

Dinh dưỡng - 12/04/2019 14:00

SKĐS - Rau xanh chính là liều thuốc để tăng cường các vitamin cần thiết cho cơ thể cân đối và khỏe mạnh. Cùng điểm qua 7 loại rau bổ dưỡng cho thực đơn mỗi ngày của bạn nhé.

Tại sao bác sĩ khuyên bạn nên ăn nhiều rau xanh?

Tại sao bác sĩ khuyên bạn nên ăn nhiều rau xanh?

Dinh dưỡng - 15/01/2019 10:10

SKĐS - Dưới đây là lý do vì sao bạn nên tăng cường rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày.

8 loại rau xanh tăng cường vẻ đẹp

8 loại rau xanh tăng cường vẻ đẹp

Thẩm mỹ - 08/08/2018 18:00

SKĐS - Việc ăn các loại lá rau có màu xanh đậm như rau bina có thể làm thay đổi cuộc sống và diện mạo của chính bạn.

Giảm ung thư vú tới 21% nhờ ăn một khẩu phần rau mỗi ngày

Giảm ung thư vú tới 21% nhờ ăn một khẩu phần rau mỗi ngày

Dinh dưỡng - 12/07/2018 13:48

SKĐS - Đó là kết luận rút ra từ một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Ung thư Châu Âu (EJC) số ra cuối tháng 6/2018. Nghiên cứu tham khảo nhiều nghiên cứu tương tự ở phụ nữ ăn theo chế độ giàu trái cây và rau xanh, để tìm hiểu cơ chế vi chất dinh dưỡng, như carotenoids và vitamin C trong phòng chống oxy hóa. Còn ở nhóm ăn thêm 1 khẩu phần trái cây mỗi ngày thì tỉ lệ này đạt được ít nhất 17%.

7 tác dụng tuyệt vời của salad đối với sức khỏe & sắc đẹp

7 tác dụng tuyệt vời của salad đối với sức khỏe & sắc đẹp

Thẩm mỹ - 12/06/2018 14:00

SKĐS - Salad không chỉ ngon miệng, mà còn giúp phái đẹp giảm cân, giảm stress, mắt long lanh hơn, và làn da căng mịn đầy sức sống.

Ăn rau xanh phòng chống ung thư đại trực tràng

Ăn rau xanh phòng chống ung thư đại trực tràng

Thầy giỏi – thuốc hay - 06/06/2018 17:52

SKĐS - Ung thư đại trực tràng là bệnh thường gặp ở các nước phát triển và ngày càng gia tăng ở các nước đang phát triển bởi những thói quen ăn uống không khoa học, phá vỡ quy luật tự nhiên.

Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp phòng bệnh đục thủy tinh thể

Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp phòng bệnh đục thủy tinh thể

Dinh dưỡng - 22/05/2018 09:41

SKĐS - Chế độ ăn giàu rau xanh và trái cây có thể giúp phòng bệnh đục thủy tinh thể và giảm nguy cơ mất thị lực.

Thanh niên Việt ăn ít tinh bột, nhiều đạm, rau xanh giữ dáng coi chừng ảnh hưởng tới chức năng làm bố mẹ sau này

Thanh niên Việt ăn ít tinh bột, nhiều đạm, rau xanh giữ dáng coi chừng ảnh hưởng tới chức năng làm bố mẹ sau này

Dinh dưỡng - 07/03/2018 07:48

SKĐS-Hiện nay, nhiều bạn trẻ vị thành niên do giữ dáng nên đã thay đã thay một bữa cơm bằng một bữa (rau + chất đạm) hoặc ngày vẫn ăn ba bữa nhưng ăn ít tinh bột, nhiều đạm và rau xanh. Với cách ăn như vậy sẽ không đảm bảo cho nhu cầu phát triển, bữa ăn mất cân đối, mất hợp lý dẫn tới trẻ bị suy dinh dưỡng kéo dài, ảnh hưởng đến thế hệ sau này khi trưởng thành làm người bố mẹ tương lai.

Lợi ích của các loại rau trong mâm cỗ Tết

Lợi ích của các loại rau trong mâm cỗ Tết

Dinh dưỡng - 15/02/2018 08:31

SKĐS - Chế độ ăn chứa những thực phẩm này đã được chứng minh là giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và thậm chí là một số bệnh ung thư.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh để giảm huyết áp

Ăn nhiều trái cây và rau xanh để giảm huyết áp

Thông tin dược học - 10/04/2017 14:13

SKĐS - Nghiên cứu mới cho thấy ăn những thực phẩm giàu kali như khoai lang, bơ, rau bina, đậu, chuối và thậm chí cả uống cà phê - có thể là chìa khóa để hạ huyết áp.

Chỉ số tia cực tím ở nhiều thành phố có nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao

Chỉ số tia cực tím ở nhiều thành phố có nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao

Thời sự - 01/08/2021 12:56

SKĐS - Từ ngày 2-4/8, ngưỡng chỉ số tia cực tím tại nhiều thành phố từ cao đến rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 - 13 giờ.

Cảnh báo 2 website lừa đảo xin trợ cấp tiêm vắc xin COVID-19

Cảnh báo 2 website lừa đảo xin trợ cấp tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - 01/08/2021 10:01

SKĐS - Một số trang web giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vắc xin và lừa tiền cứu trợ vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và cảnh báo.

Trung Quốc: Sau lũ lụt kinh hoàng, Trịnh Châu trở thành ổ dịch COVID-19 mới

Trung Quốc: Sau lũ lụt kinh hoàng, Trịnh Châu trở thành ổ dịch COVID-19 mới

Quốc tế - 01/08/2021 14:14

SKĐS - Vừa trải qua một đợt lũ lụt nghiêm trọng, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hiện lại phải tiếp tục đối mặt với nguy cơ trở thành ổ dịch COVID-19 mới.

Rau xanh trồng trên mộ ở Hà Nội có thể nhiễm khuẩn

Rau xanh trồng trên mộ ở Hà Nội có thể nhiễm khuẩn

Thời sự - 16/02/2017 11:40

SKĐS - Phóng sự về rau sạch trồng trên mộ ở ngoại thành Hà Nội trong chuyên mục “thực phẩm sạch và bẩn” của bản tin An ninh toàn cảnh (ANTV) phát sóng trưa 15/2 đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Rau xanh nào dễ "tắm" hóa chất?

Rau xanh nào dễ "tắm" hóa chất?

Đời sống - 18/05/2016 08:13

SKĐS - Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận trước mắt một số người nông dân đã phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất... vượt mức cho phép cho rau xanh.

Giảm 25% nguy cơ ung thư vú từ trái cây và rau xanh

Giảm 25% nguy cơ ung thư vú từ trái cây và rau xanh

Đời sống - 16/05/2016 07:54

SKĐS - Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Việc sử dụng trái cây và rau xanh ở tuổi thiếu niên có thể giảm thiểu tới 25% nguy cơ mắc bệnh.

Rau xanh - chìa khóa vàng cho tiêu hóa tốt

Rau xanh - chìa khóa vàng cho tiêu hóa tốt

Thông tin dược học - 29/02/2016 08:17

SKĐS - Lần đầu tiên, các nhà khoa học Úc và Mỹ đã tìm ra một loại đường có trong rau xanh - đó là đường sulfoquinovose (viết tắt là SQ), một loại phân tử chứa lưu huỳnh – một trong các axit amin thiết yếu tạo ra protein cho tế bào, mô, enzym và các kháng thể - rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đường tiêu hóa.

Hà Nội: Rau xanh tăng giá gấp đôi sau rét đậm

Hà Nội: Rau xanh tăng giá gấp đôi sau rét đậm

Thời sự - 29/01/2016 09:35

Giá rau củ quả xanh tại Hà Nội lại tăng giá vù vù sau khi trời mưa, rét kéo. Thông tin từ các chủ vườn rau, dịp Tết Nguyên đán rau xanh dễ rơi vào cảnh khan hiếm do đợt rét đậm vừa qua rau bị hư hại khá nhiều.

Mẹo xào rau xanh mướt, giòn giòn

Mẹo xào rau xanh mướt, giòn giòn

Đời sống - 26/08/2015 09:10

Để có được đĩa rau xanh ngon bắt mắt như ngoài hàng, ăn vào lại giòn giòn đã miệng, bạn cần lưu ý một vài bí quyết sau.

Rau xanh thành thuốc độc vì tương tác với thuốc

Rau xanh thành thuốc độc vì tương tác với thuốc

Dược - 22/08/2015 20:14

Bạn đừng ăn rau cải xoong nếu đang uống thuốc chống suy tim, vì loại rau này khi tương tác với thuốc sẽ gây nhiễm độc.

Top 10 loại rau xanh giàu protein

Top 10 loại rau xanh giàu protein

Đời sống - 19/08/2015 15:15

SKĐS - Bạn nên ăn nhiều rau xanh bởi rau xanh cung cấp hàm lượng protein- dưỡng chất thiết yếu cho sự sống còn cao hơn cả thịt và trứng.

Bộ Y tế lập 12 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia quy mô gần 8.000 giường
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH

Bộ Y tế lập 12 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia quy mô gần 8.000 giường

SKĐS - Theo Bộ Y tế Việc đưa vào hoạt động các trung tâm hồi sức tích cực quốc gia, trung tâm hồi sức tích cực vùng là "cần thiết và cấp bách" nhằm nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, đáp ứng công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 nặng

Ngôi nhà an toàn dành cho người suy giảm nhận thức RỐI LOẠN NHẬN THỨC VÀ SA SÚT TRÍ NHỚ

Ngôi nhà an toàn dành cho người suy giảm nhận thức

SKĐS - Bệnh nhân suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ đều có nguy cơ bị thương hoặc té ngã ở nhiều nơi trong nhà. Khi bệnh diễn tiến, bệnh nhân có thể không còn nhận ra được những nguy hiểm đang có. Tham khảo những biện pháp đề phòng sau đây để tạo nên một môi trường an toàn, tránh được các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra và giúp người bệnh sống độc lập lâu dài.

Cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu não cấp BỆNH ĐỘT QUỴ

Cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu não cấp

SKĐS - BVĐK TP Hà Tĩnh vừa triển khai thành công kỹ thuật tiêu sợi huyết, cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu não cấp.

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành đối với 20 thuốc tại Việt Nam Bộ Y tế công khai dịch vụ công

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành đối với 20 thuốc tại Việt Nam

SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có Quyết định thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 20 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành, cụ thể:

Chăm sóc người lớn tuổi: Bạn đừng bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo đột quỵ MỠ MÁU - YẾU TỐ TĂNG ĐỘT QUỴ

Chăm sóc người lớn tuổi: Bạn đừng bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo đột quỵ

SKĐS - Đột quỵ là một trong số những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người cao tuổi. Nhận biết sớm các dấu hiệu đột quỵ ở người cao tuổi sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và cấp cứu, từ đó giảm thiểu những di chứng có thể xuất hiện. Những dấu hiệu này là gì?

Phòng mạch online

Những sai lầm người mắc bệnh dạ dày thường mắc

SKĐS - “Chúng tôi gặp khá nhiều sai lầm trong thực hành lâm sàng hàng ngày của người bị bệnh dạ dày, đó là sử dụng đơn của người khác áp dụng cho mình mà không đi khám, trong khi đó không biết mình mắc bệnh dạ dày hay bệnh gì khác…”

PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng

PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng