Quảng Ngãi huỷ Quyết định khen thưởng “thần y” Võ Hoàng Yên

09-04-2021 7:17 AM | Xã hội

SKĐS - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định hủy bỏ Quyết định khen thưởng "thần y" Võ Hoàng Yên và các cộng sự vì chữa bệnh không hiệu quả và gây dư luận không tốt tại địa phương.

Ngày 8/4, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký Quyết định số 523/QĐ-UBND về việc hủy bỏ Quyết định khen thưởng cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự.
Theo quyết định này, UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tặng Bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự, đồng thời thu hồi hiện vật khen thưởng theo quy định.

Theo đó, nguyên nhân UBND tỉnh Quãng Ngãi rút quyết định khen thưởng là do kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự không hiệu quả và gây ra dư luận không tốt ở địa phương.


Cụ thể, đầu tháng 7/2020, ông Yên cùng cộng sự đã được mời về huyện Bình Sơn khám chữa bệnh cho người dân. Dù việc khám chữa bệnh này "có tiếng" là miễn phí nhưng UBND huyện Bình Sơn vẫn chi khoản kinh phí lên đến khoảng 200 triệu đồng cho vụ việc này.
Tuy nhiên, mới đây, sau khi xảy ra những lùm xùm liên quan đến việc ông Võ Hoàng Yên bị tố “lừa đảo”, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi mới tiến hành điều tra và xác minh, kết quả tất cả những trường hợp bị bệnh câm, điếc trên địa bàn huyện Bình Sơn được ông Võ Hoàng Yên chữa trị đều không hiệu quả.
Được biết, trước Quyết định số 523/QĐ-UBND nói trên, ngày 14/3, UNND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ra văn bản tạm dừng mời và cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đối với ông Võ Hoàng Yên trên địa bàn tỉnh này.


Đinh Phúc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH