Phát động Cuộc thi trắc nghiệm 'Chung tay phòng, chống dịch COVID-19'

13-10-2021 12:48 PM | Thời sự

SKĐS - Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" trên mạng xã hội VCNet diễn ra trong 15 tuần, bắt đầu từ 10h00' ngày 13/10/2021, kết thúc vào 9h00' ngày 26/1/2022.

Sáng 13/10, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19".

TS. Trần Doãn Tiến - Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" nhằm lan tỏa thông điệp về chủ trương phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, với chính sách, biện pháp phù hợp để phòng, chống, "thích ứng an toàn, linh hoạt", "sống chung" với dịch bệnh", đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ. Tuyên truyền các điển hình, các tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch...

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm 'Chung tay phòng, chống dịch COVID-19' - Ảnh 1.

Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19".

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp xã hội để mọi người dân có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thứ trưởng mong muốn, việc tổ chức cuộc thi phải bảo đảm thiết thực, khách quan, hiệu quả; bảo đảm tính lan tỏa thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tích cực tham gia dự thi.

"Tôi rất xúc động trước nhiều gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng chống dịch đã được các cơ quan báo chí phản ánh kịp thời, đặc biệt là sự vất vả, hy sinh của đội ngũ y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch đã được các phóng viên chiến trường ghi nhận một cách chân thực; phê phán, phản bác các thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về công tác phòng chống dịch. Nhờ đó đã góp phần cùng với lực lượng báo chí trên cả nước truyền thông mạnh mẽ những thành công của công tác phòng chống dịch COVID-19 của nước ta" - Thứ trưởng nói.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động cuộc thi, ông Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch COVID-19. "Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" có ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây nhiễm bệnh, cũng như trang bị những kiến thức cơ bản giúp người dân có kỹ năng để phòng bệnh COVID-19" - Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW nói.

Ông Phan Xuân Thủy đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ với nhau để chuẩn bị kỹ càng các bộ câu hỏi và đáp án hàng tuần, đảm bảo tính chính xác, tính hệ thống; cơ cấu, nội dung các bộ câu hỏi tuân thủ chặt chẽ mục đích, yêu cầu của cuộc thi đề ra. Đặc biệt chú trọng tăng số lượng các câu hỏi vào một số nội dung trọng tâm, cấp bách nhằm tuyên truyền các giải pháp, sáng kiến của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH.

>> Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" xem tại đây.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH