Hà Nội

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Sức khỏe & Đời sống

10-10-2021 1:25 PM | Thời sự

SKĐS - Trong không khí chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Sức khỏe & Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, Diễn đàn vì sức khỏe toàn dân (10/10/1961-10/10/2021), Báo Sức khỏe & Đời sống đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm ra đời và phát triển Báo trong năm 2021.

Hôm nay, Báo Sức khỏe & Đời sống tròn 60 tuổiHôm nay, Báo Sức khỏe & Đời sống tròn 60 tuổi

SKĐS - Cách nay 60 năm (10/10/1961 - 10/10/2021), Báo Sức khỏe - tiền thân của Sức khỏe & Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế ra đời.

Ngay thời điểm giữa tháng 5, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống đã tổ chức vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, bạn đọc trong cả nước quyên góp, ủng hộ nhân dân, người lao động, đội ngũ cán bộ y tế đang chống dịch COVID-19 ở hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. 

Với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và bạn đọc trong cả nước đã kịp thời ủng hộ rất nhiều hàng hóa, tiền mặt cho các tỉnh. Trong quá trình đồng hành, Báo Sức khỏe & Đời sống đã nhận được tổng số tiền và hàng ủng hộ trị giá 5,042 tỷ đồng.

Thiết thực hỗ trợ vùng tâm dịch, trong các ngày 24/5/2021, 28/5/2021 và 10/6/2021, Báo Sức khoẻ & Đời sống đã thực hiện 3 đợt trao quà hỗ trợ cho tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Có thể nói, sự ủng hộ và đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và bạn đọc trong cả nước thực sự đã trở thành nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh đối với nhân dân, người lao động và đội ngũ cán bộ y tế của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19.

Một hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Sức khỏe & Đời sống nữa, đó là vào tháng 4 năm nay, Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành Công trình Cầu dân sinh tại bản Tủng Hốc, xã Hữu Khuông (tỉnh Nghệ An) giúp cho người dân trong bản không còn phải thấp thỏm lo sợ mỗi khi lũ về.

Việc xây dựng cây cầu dân sinh tại xã Hữu Khuông - một xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng lòng hồ của huyện Tương Dương, cách trung tâm huyện từ 60 - 70km, giao thông đi lại khó khăn góp phần nâng cao đời sống cho bà con dân tộc thiểu số nơi đây, đặc biệt là tạo thuận lợi cho dân bản khi bị đau ốm có thể được cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe một cách nhanh nhất tại trạm y tế.

Bên cạnh đó, Cầu dân sinh Tủng Hốc cũng góp phần giúp học sinh địa phương đảm bảo an toàn đến trường trong mùa mưa lũ, từ đó giảm tỷ lệ học sinh nghỉ học.

Hoạt động này của Báo Sức khỏe & Đời sống không chỉ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng mà còn là sự sẻ chia của Báo tới người dân ở những vùng khó khăn.

Các hoạt động thiện nguyện trên được xem là những chương trình thiết thực và ý nghĩa của Báo Sức khỏe & Đời sống chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập.

Báo Sức khỏe & Đời sống trân trọng giới thiệu chùm ảnh về các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Sức khỏe&Đời sống - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (thứ hai từ trái sang) cùng ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống (thứ 3 từ phải sang) trao tặng hỗ trợ cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Sức khỏe&Đời sống - Ảnh 3.

Bà Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống trao tặng quà hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Sức khỏe&Đời sống - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống (thứ 4 từ phải sang) trao tặng quà hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Sức khỏe&Đời sống - Ảnh 5.

Tổng biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Nhà báo Trần Tuấn Linh phát biểu tại lễ Khánh thành cầu dân sinh bản Tủng Hốc, xã Hữu Khuông, tỉnh Nghệ An.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Sức khỏe&Đời sống - Ảnh 6.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Cầu dân sinh tại bản Tủng Hốc, xã Hữu Khuông (tỉnh Nghệ An).


SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH