Panama phát hiện trường hợp đầu tiên "viêm gan bí ẩn"

06-05-2022 9:53 AM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 5/5, cơ quan y tế của Panama thông báo đã ghi nhận trường hợp "viêm gan bí ẩn"đầu tiên ở trẻ nhỏ.

Panama phát hiện trường hợp đầu tiên "viêm gan bí ẩn" - Ảnh 1.

Bệnh viên nhi của Panama

Bộ Y tế Panama cho biết trường hợp mắc bệnh là một cậu bé 2 tuổi sống tại phía Đông tỉnh Panama. Kết quả xét nghiệm cho thấy trẻ đã bị viêm gan cấp tính chủng F40-41 đúng như cảnh báo mà Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) và Văn phòng khu vực của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra.

Tháng 4/2022, PAHO đã đưa ra cảnh báo do xuất hiện nhiều trường hợp viêm gan cấp tính và nặng không rõ nguyên nhân ở một số quốc gia và ở trẻ vị thành niên. Trong khi đó, WHO mới đây cho biết đã ghi nhận khoảng 230 trường hợp mắc bệnh trên trên toàn thế giới. 

Bệnh viêm gan này gây vàng da, tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. Một số trường hợp phải ghép gan và khiến ít nhất 4 trẻ đã tử vong. Hầu hết các trường hợp này là ở châu Âu, đặc biệt là ở Anh.

Viêm gan bí ẩn ở trẻ em - Những điều cha mẹ không nên bỏ quaViêm gan bí ẩn ở trẻ em - Những điều cha mẹ không nên bỏ qua

SKĐS - Theo báo cáo mới nhất, trên thế giới, số trường hợp viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ em đã lên tới ít nhất 228 ca ở 20 quốc gia. Trong số đó, ghi nhận 4 trường hợp tử vong, 17 trường hợp đã cần phải ghép gan.Theo TTXVN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn