Rùa vàng: 50 triệu đồng/con Rùa vàng là loại cực quý hiếm, có tuổi thọ cao. Nhiều người cho rằng rùa vàng sống lâu năm nên hấp thụ nhiều linh khí của đất trời, thịt chúng rất bổ dưỡng, nhất là với những người ốm yếu muốn tăng cường sinh lực. Đặc biệt, huyết rùa được cho là thần dược, có thể chữa khỏi nhiều bệnh về tim mạch. Bởi vậy, giá một con rùa vàng lên đến 50 triệu đồng dù đây là loài quý hiếm, cần bảo vệ. Loại cao được chế biến từ rùa vàng cũng không hề rẻ, khoảng 20 triệu đồng một lạng - Ảnh: Hà Phương.
Gà Đông Tảo: 1 triệu đồng/kg Gà Đông Tảo là giống gà đặc hữu, quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xù xì, rất to, khi trưởng thành có thể nặng trên 6 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái), được nuôi từ lâu đời ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Giá bán thông thường của loại gà đặc sản đất Hưng Yên này là 400.000 - 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên, tới dịp cận Tết, giá có thể lên tới 1 - 1,5 triệu đồng/kg. Theo Vietnamnet, con gà trong hình của chủ trại gà Hân Minh, vừa đạt danh hiệu gà đẹp nhất làng Đông Tảo, được đấu giá ở mức 5 triệu đồng/kg nhưng chủ nhân không bán.
Gà Đông Tảo không giống bất cứ giống gà nào trong cả nước cả về hình dáng, đặc biệt đôi chân to rất “khủng” của gà trống mà thực khách hay gọi là “chân rồng”. Tuy nhiên, để sở hữu những con gà to, dáng đẹp, khách có khi phải bỏ ra cả cây vàng SJC mới mua được - Ảnh: Người Lao Động.
Cua Huỳnh đế: 5 triệu đồng/kg Cua Huỳnh đế được cho là chỉ sống ở những vùng biển có đáy cát vàng, độ sâu từ 200 đến 400 m như tại Alaska (Mỹ), Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc... Đây là loại cua hiếm bởi, để đánh bắt nó, những người thợ săn phải ra khơi vào những ngày bão biển - Ảnh: Dasavina
Từ năm 2012, một siêu thị ở Hà Nội bày bán loại cua khổng lồ nặng gần 2 kg/con, với giá khoảng 5 triệu đồng, mức giá này đắt gấp 10 lần so với cua bể loại 1 ở Việt Nam. Với giá trị dinh dưỡng cao, cua Huỳnh đế luôn được các đại gia ưu ái trong những bàn tiệc tiếp khách. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của một số chủ nhà hàng, cần phân biệt giữa cua Huỳnh đế nhập ngoại và Huỳnh đế Việt Nam, bởi loại cua Việt Nam cũng có cùng tên gọi nhưng kích thước nhỏ hơn và giá bán cũng rẻ hơn so với hàng nhập ngoại - Ảnh: Dasavina
Tôm hùm: 3,5 - 4 triệu đồng/kg Mỗi kg tôm hùm tươi tại các thành phố lớn có mức giá rất cao, từ 3,5 đến 4,5 triệu đồng/kg. Nếu cua Huỳnh Đế được mệnh danh là “vua cua” thì tôm hùm cũng được tôn vinh là vua của các loại tôm, bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon - Ảnh: ranbienquang3
Cá Anh Vũ: 2,9 triệu đồng/kg Từng được phong “Văn Lang đệ nhất ngư” và nằm trong top những sản vật bắt được phải tiến cống, cá Anh Vũ có mức giá khá cao. Mỗi con cá Anh Vũ từ 2 kg trở xuống có giá 1,4 triệu/kg, từ 5 kg/con trở lên có giá 1,6 triệu/kg. Cá Anh Vũ chỉ sống ở nơi nước xiết, nên thịt rất săn chắc lại có tính ôn, có thể chữa các bệnh nóng nhiệt, táo bón và bồi bổ thận, hoàn. Cũng vì sống ở vùng nước xiết, nên cá có cái miệng cực khoẻ để bám vào vách đá, hàng giờ cạo rêu đá ra ăn nên miệng bành ra như mõm lợn. Nếu như gà Đông Tảo hay gà chín cựa giá trị nằm ở bàn chân, thì cái miệng rộng, trông như “mõm lợn” của cá Anh Vũ là bộ phận được giới sành ăn đánh giá cao. Theo những ngư dân lão luyện, cái “mõm lợn” ấy chính là bộ phận ngon nhất và đắt nhất của cá anh vũ -Ảnh: Đại Lộ
Tổ yến: Khoảng 50 triệu đồng/kg Được xem là "trứng cá muối" của phương Đông, tổ yến chất lượng hiện có giá gần 1.000 USD - 1.500 USD/kg bán buôn và 2.500 USD (khoảng 50 triệu đồng)/kg đối với khách lẻ. Tuy đắt nhưng tổ yến luôn là món ăn được ưa chuộng bậc nhất, bởi đây là loại thực phẩm cực bổ dưỡng cho sức khỏe -Ảnh: yensaokienlong
Vi cá mập: Gần 20 triệu đồng/kg Súp vi cá mập cũng là món ăn cực đắt mà nhiều người Việt bỏ tiền ra để thưởng thức. Giá mỗi thố nhỏ dành cho một người ăn ở nhà hàng thường khoảng 1.320.000 đồng. Còn giá cho 1kg vây cá mập chưa chế biến dao động từ 10 - 20 triệu đồng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, thực tế, vi cá mập (vây cá mập) không thật sự là món ăn bổ dưỡng như nhiều người tưởng. Thậm chí, trong vây cá mập chứa hàm lượng thủy ngân cao, nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe -Ảnh: K.H.