Những câu nói 'dậy sóng' mạng xã hội của cô đồng bổ cau 'đúng nhận, sai cãi'

09-02-2023 1:16 PM | Đời sống

SKĐS - Không chỉ với câu cửa miệng "đúng nhận, sai cãi" nhiều phát ngôn của cô đồng bổ cau T.H đã làm "dậy sóng" mạng xã hội trong những ngày gần đây.

Ngày 8/2, lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh, làm rõ thông tin cô đồng T.H ở phường Hiến Thành, phát trực tiếp bổ cau với mục đích xem bói, có biểu hiện hiện tượng mê tín dị đoan trên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, trường hợp nếu có các vi phạm, Công an thị xã sẽ cùng với Ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Điểm lại những phát ngôn "dậy sóng MXH" của cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi" - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đang vào cuộc, xác minh vụ việc cô đồng bổ cau với câu nói cửa miệng “đúng nhận sai cãi”.

Trước đó, mạng xã hội Facebook, TikTok dậy sóng trước nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ T.H hiện đang làm việc tại Kinh Môn (Hải Dương), được cho là đang xem bói bằng hình thức phát trực tiếp, thông qua việc bổ cau cho người xem.

Trong các video Tiktok này, có thể thấy cô đồng bổ cau T.H luôn xưng hô với người xem là "cô và con", chuyên bói về các chủ đề như: tình duyên, công danh và sự nghiệp, vận hạn... thậm chí người phụ nữ này còn chỉ đích danh họ tên các viên trong gia đình. Trong một số video, cô đồng T.H thường phán vanh vách về một vấn đề nào đó, kết thúc lại câu với câu cửa miệng "đúng nhận, sai cãi".

Một số câu của cô đồng bổ cau T.H gây xôn xao dư luận:

"Bản thân lá số tử vi cung mệnh mình rất hợp với cô Chín đấy nhé, lộc con cô đấy! Người của cô, của của cô, gia bản trong tay cô, lộc cô chả thiếu chi chi, lộc cô không thiếu thứ gì đâu ạ. Cô đã thương ai tài lộc cô ban, cô thương ai cô hái lộc trên ngàn cô cho", cô đồng T.H. phán vanh vách.

"Ở đâu đây, lại Bắc Giang, được cái mũi tử tế chỉ khổ tại cái tâm, đúng nhận sai cãi". Bên kia rụt rè đáp "Vâng ạ!". Cô phán tiếp: "Hồng nhan bạc phận, nữ tử bạc bẽo, cũng khổ về tâm lắm, rơi nước mắt âm thầm một mình không ai thấu hiểu cho mình. Đúng nhận sai cãi cho tôi cái nào!..."

Điểm lại những phát ngôn "dậy sóng MXH" của cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi" - Ảnh 2.

Câu nói "đúng nhận sai cãi" của cô đồng T.H. ngay sau khi được lên sóng đã nhanh chóng tạo xu hướng trên nền tảng xã hội.

"Không có các cụ đỡ cho thì giờ mồ yên mả đẹp, đỏ hương cứ ngồi mà ngắm chuối xanh với gà khoả thân thôi. Đúng nhận sai cãi cho tôi cái.

Bàn tay này làm ăn lộc kinh doanh đấy, đúng nhận sai cãi cho cô, lá số tử vi trong cung mệnh đất cát nhà mình ở ngoài đường, trong ngõ thôi nhưng đều có cửa lớn, tính mình không thích nói nhiều đâu.... Gần khu xóm nhà mình có ông nào bị tai biến như kiểu ảnh hưởng đến chân, ngẫm đi cho tôi cái nào? Đúng nhận sai cãi… Ở nhà không lộc không tài, không tiền, không phát… đi ra phát lộc phát tài, phát tiền, công danh, cả tình duyên… không đi hai bánh, không đi bốn bánh mà đi bằng cánh!?, trai có gái có đấy, đúng nhận sai cãi giúp tôi".

Những lời cô đồng này nói rất 'cuốn' nhưng khiến cư dân mạng cảm thấy nhiều từ ngữ vô lý, mang tính chất chung chung. Nhiều người cho rằng đây không khác gì mê tín dị đoan...


Như Hoa (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH