Những 'bông hồng vàng' trên từng cây số của lực lượng cảnh sát giao thông

29-06-2022 2:37 PM | Xã hội

SKĐS - Sáng 29/6/2022, tại quảng trường sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức lễ bế mạc và trao giải "Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng Cảnh sát giao thông năm 2022".

Hội thi lái xe giỏi và an toàn nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm công tác tuần tra kiểm soát và dẫn đoàn của lực lượng CSGT trong cả nước và diễu hành biểu dương lực lượng, đẩy mạnh phong trào "rèn cán, luyện quân"...

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

Không chỉ vững về chính trị, am hiểu pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ mà lực lượng CSGT còn thực hiện điều lệnh đội ngũ CAND, giỏi về chiến thuật, võ thuật và sử dụng thành thạo các loại công cụ hỗ trợ, phương tiện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, bảo đảm ANTT và TTATGT trong tình hình mới, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Một số hình ảnh trong lễ bế mạc và trao giải "Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng Cảnh sát giao thông năm 2022".

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 2.

Lực lượng Cảnh sát giao thông là lực lượng gần gũi với nhân dân nhất.

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 3.

Trên mọi nẻo đường luôn thấy hình ảnh sắc vàng cảnh phục giao thông hòa cùng dòng người giữ trật tự, an ninh cho nhân dân.

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 4.

Hình ảnh nữ Cảnh sát giao thông điều tiết giao thông hay tham gia trong đội dẫn đoàn đã trở nên quen thuộc với nhiều người.

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 5.

Bất kể nắng hay mưa, họ vẫn bám trụ với nhiệm vụ được giao bằng lòng yêu nghề và sự tận tụy.

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 6.

Họ được ví như những "bông hoa trong nắng", góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của những người chiến sĩ Cảnh sát giao thông.

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 7.

Ngày 2/9/1945 năm xưa, câu chuyện về tình cảm của Bác Hồ đối với chiến sĩ cảnh sát giao thông vẫn còn bao xúc động trào dâng. Những chiến sĩ cảnh sát giao thông vinh dự được dẫn đoàn xe Chính phủ đưa Bác đến Quảng trường Ba Đình trước hàng vạn đồng bào đang ngóng đợi.

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 8.

Màu áo vàng cảnh phục của lực lượng cảnh sát giao thông đang vinh dự khoác trên mình từ đó cho đến nay, là do chính Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn và trao tặng. Màu áo này đã cùng bao thế hệ cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông đi suốt chiều dài lịch sử đến hôm nay, đó là màu của nắng vàng, của lòng nhiệt huyết, của niềm tin tươi sáng tương lai!".

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 9.

Đất nước độc lập, thống nhất, lực lượng CSGT lại bước vào trận tuyến mới, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ khôi phục, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, phát huy truyền thống anh hùng, lực lượng CSGT đã vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 10.

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 11.

Hội thi lần này chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Cảnh sát nhân dân, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ đối với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước.

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 12.

Đồng thời tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về truyền thống vẻ vang 60 năm lực lượng CSND...

Những bóng hồng vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông - Ảnh 13.

Động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ, tăng cường thể lực, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, khỏe để bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao.

Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH