DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nguyễn Hà Đông xác nhận Flappy Bird sẽ quay trở lại
20:08 20/03/2014 GMT+7
Nguyễn Hà Đông xác nhận trên mạng tiểu blog Twitter về việc sẽ hồi sinh Flappy Bird, nhưng việc này sẽ không diễn ra "sớm" như nhiều người chơi hy vọng.

Nguyễn Hà Đông xác nhận trên mạng tiểu blog Twitter về việc sẽ hồi sinh Flappy Bird, nhưng việc này sẽ không diễn ra "sớm" như nhiều người chơi hy vọng.

Tuần trước, trong bài phỏng vấn với tạp chí uy tín The Rolling Stone, Đông đã tiết lộ rằng cậu "đang cân nhắc" đưa trở lại. Đến hôm nay thì thông tin này đã được chính miệng Đông xác nhận, thông qua tài khoản Twitter cá nhân.

Sau thành công bất ngờ và chóng vánh của Flappy Bird, đã đột ngột quyết định gỡ bỏ tựa game này khỏi hai quầy ứng dụng iOS App và Google Play, với lí do được giải thích sau đó là để "hạn chế những tác động tiêu cực của game" và tránh không cho người dùng "bị nghiện chơi". Tâm sự với Rolling Stone, chàng lập trình viên 28 tuổi này đã nhắc tới những trường hợp người chơi bị mất việc, một người mẹ quên hẳn việc trò chuyện với con cái còn học sinh thì đập vỡ điện thoại vì ức chế khi chơi Flappy Bird.

"Ban đầu tôi tưởng họ chỉ nói đùa. Nhưng dần dần, tôi nhận ra họ đang tự làm tổn thương mình thật", Đông nói.

Trong thời gian vắng mặt, hàng loạt các game nhái đã xuất hiện với mong muốn thế chỗ tựa game của Đông, từ Sesame Streets' Flappy Bert cho tới sự kết hợp kỳ lạ giữa Flappy Bird và Jesus trong tựa game Bird Jesus.

Nguyễn Hà Đông xác nhận Flappy Bird sẽ quay trở lại

Tuy nhiên, các fan của Flappy Bird hãy khoan ăn mừng, bởi dù Đông có xác nhận việc sẽ hồi sinh Flappy Bird, nhưng cậu cũng nhấn mạnh rằng thời điểm "sống lại" của chú chim mặt ngu không phải một sớm một chiều.

Đông xác nhận sẽ đưa Flappy Bird trở lại
Đông xác nhận sẽ đưa Flappy Bird trở lại.

Bên cạnh đó, liệu Đông có giữ được tên gọi Flappy Bird cho tựa game của mình hay không cũng là một vấn đề. Trang Business Insider đã đọc được thỏa thuận giữa Apple với các nhà phát triển có ứng dụng đăng tải trên quầy ứng dụng App Store, trong đó có một điều khoản rất đáng chú ý liên quan đến những ứng dụng bị xóa, gỡ như Flappy Bird. Điều khoản này quy định rất rõ rằng một khi ứng dụng đã bị xóa khỏi App Store, cá nhân/tổ chức sở hữu ứng dụng đó sẽ không thể tái sử dụng tên gọi cũng như SKU của ứng dụng trên quầy ứng dụng Apple trong tương lai.

Một công ty có tên Mobile Media Partners thậm chí đã đăng ký thành công tên gọi Flappy Bird trên iOS, chỉ vài phút sau khi Đông từ bỏ tựa game này.

Hiện Apple vẫn chưa phản hồi trước câu hỏi: Liệu Flappy Bird có được hưởng biệt lệ hay không từ phía giới truyền thông. Trong trường hợp xấu nhất, rất có thể Đông sẽ phải nghĩ cho đứa con tinh thần của mình một cái tên hoàn toàn mới.

 

 

 

(Theo Vietnamnet)

Tin liên quan
Cha đẻ Flappy Bird: "Tôi đang suy nghĩ việc mua nhà và một chiếc Mini Cooper"
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, cha đẻ Flappy Bird đã xuất hiện trên tạp chí Rolling Stone với một bài phỏng vấn rất dài về cuộc sống hiện tại của mình.
Từ Flappy Bird nghĩ về gameshow thuần Việt
SKĐS - Lần đầu tiên trong lịch sử, trò chơi do một người Việt Nam sáng tạo được cả thế giới biết đến và yêu thích. Có lẽ Flappy Bird chẳng liên quan gì đến gameshow thuần Việt nhưng trộm nghĩ, bao giờ mới có một gameshow thuần Việt được cả thế giới biết đến, dù là ngắn ngủi kiểu Flappy Bird?
Chuyên gia Việt Nam trăn trở vì Flappy Bird “chết tức tưởi”
Ngành công nghệ thông tin Việt Nam mở đầu năm 2014 với một hiện tượng đặc biệt Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông. Tuy nhiên, áp lực từ nhiều phía đã khiến “chú chim non” này bị chính “cha đẻ” khai tử dù vẫn đang nằm ở vị trí số 1 trên các gian hàng App Store và Google Play. >> Từ Flappy Bird đế
Công ty VN ký độc quyền thương hiệu Flappy Bird với giá bao nhiêu?
"Để có được quyền khai thác hình ảnh này, chúng tôi không phải trả trước cho anh Nguyễn Hà Đông một khoản tiền nào", vị đại diện công ty khẳng định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm