Nam thanh niên suýt mất "của quý" vì "cấy" bi vào dương vật

04-05-2020 10:30 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Nam thanh niên 25 tuổi ở Hà Nội đã phải trải qua những ngày đau đớn, nhiễm trùng tại thân dương vật chỉ vì đi "cấy" bi vào thân dương vật ở một phòng khám tư

Phòng khám Nam Học của Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận khám anh N.T.A  (25 tuổi)  với lí do đau tức sưng nề, chảy dịch tại thân dương vật làm cho thanh niên này cảm giác rất khó chịu.

Khi khai thác tiền sử, các bác sĩ biết được “thủ phạm” gây nên tình trạng nhiễm trùng đó là do thủ thuật cấy bi vào thân dương vật của người bệnh tại phòng khám tư cách đây 10 ngày.

Một ca phẫu thuật của các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Sau quá trình thăm khám, người bệnh được các bác sĩ của Trung tâm Nam học chẩn đoán nhiễm trùng tại vị trí cấy bi và có chỉ định tháo bi, cắt lọc làm sạch tổ hoại tử để ngăn tình trạng nhiễm trùng diễn biến nặng hơn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nam giới về sau.

Ngay trong ngày, người bệnh đã được tiến hành phẫu thuật. ThS.BS Bùi Văn Quang, người trực tiếp thực hiện ca mổ trên cho biết, người bệnh có 02 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu; tại vị trí đặt bi bị nhiễm trùng, chảy nhiều dịch mủ.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy bi, lấy dịch mủ nuôi cấy làm xét nghiệm vi sinh, cắt lọc, làm sạch tổ chức nhiễm trùng. Sau mổ, nam thanh niên được điều trị kháng sinh tích cực, thay băng và theo dõi tình trạng vết mổ hàng ngày. Sau mổ 2 ngày tình trạng người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Việt Đức, tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân trên thường là do trong quá trình phẫu thuật, dụng cụ không đảm bảo cũng như không tuân thủ tốt các quy tắc vô khuẩn hoặc quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật không tốt.

Qua đây, PGS. TS Nguyễn Quang cũng đưa ra lời khuyên nam giới không nên “đặt bi” vào dương vật nếu không cần thiết vì ngoài những nguy cơ do phẫu thuật gây ra như nguy cơ nhiễm trùng vết mổ nêu trên thì còn nhiều nguy cơ khác có thể xảy ra như bị dị ứng với dị vật ngoài, gây vướng víu, đau đớn cho cả bản thân và bạn tình,…

2 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu của người bệnh

Ngoài ra, khi cần phải tiến hành bất cứ can thiệp y khoa nào, người bệnh cũng nên chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, quy chuẩn, có vật tư - trang thiết bị máy móc hiện đại, đầy đủ để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên.

 

Theo một số bác sĩ nam khoa, dị vật được sử dụng để cấy vào dương vật, ngoài bi (bi xe đạp, viên bi trong các chai rượu ngoại) còn có những vật nhựa được mài hình dáng như thanh kiếm, viên kẹo cao su hay tạo lỗ để đeo, có thể đeo 1 hay 2 kiếm song song, thậm chí chèn vào "của quý" một nhúm lông bò, lông lợn…nhằm tăng thêm cảm giác kích thích khi quan hệ, đeo khuyên, đeo chùy… Chất liệu các dị vật này cũng rất đa dạng như: nhựa, vàng hay bạc... với các kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ khi "thưởng thức" món này thường rất đau đớn, có trường hợp chảy máu và viêm nhiễm âm đạo. Nếu chẳng may dị vật bị tuột và lưu lại trong âm đạo rất nguy hiểm cho bạn tình.

Các chuyên gia nam học cũng cho hay, nhiều quý ông liều mình đeo cấy các dị vật vào cơ quan sinh dục để tăng chất lượng cuộc yêu và tạo dấu ấn riêng, nhưng cho tới nay vẫn chưa có bất kỳ một bằng chứng nào khẳng định điều này. Trong khi đó, điều này có thể gây nhiễm khuẩn, chảy máu, tổn thương, viêm nhiễm.

Ngoài ra, với những "công cụ hỗ trợ" này, trừ việc cấy bi, chẳng bao cao su nào chịu nổi và như vậy sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh qua đường tình dục, đặc biệt là HIV. Hơn nữa, việc cấy hay đeo các dị vật trong điều kiện không hợp vệ sinh, không được vô trùng còn dễ gây nhiễm trùng, gây rò tắc niệu đạo, thậm chí hỏng "súng" vĩnh viễn.

 

 

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH