Bé trai 11 tuổi tự đeo ốc sắt vào dương vật khiến sưng phù, tím tái

02-08-2019 6:00 AM | Camera bệnh viện

SKĐS -Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, các bác sĩ bệnh viện vừa tiếp nhận và xử trí một trường hợp bệnh nhi bị dị vật hiếm gặp.

Bệnh nhi là bé trai tên là N.T.L. (11 tuổi, trú tại Kế Sách, Sóc Trăng) bị phù nề dương vật do đai ốc kim loại . Theo lời kể của gia đình,  trước khi nhập viện, bệnh nhi L. kêu đau bụng và chân nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ .

Theo Ths. Bs Nguyễn Quốc Huy- Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp - BV Nhi đồng Cần Thơ, qua khai thác bệnh sử bé đã tự đeo con đai ốc bằng kim loại vào dương vật gần 1 tuần và đau nhiều trong 2 ngày nay, chúng tôi còn biết thêm bé đã làm vậy nhiều lần nhưng đều tự tụt ra được.

Bác sĩ khám lâm sàng, các bác sĩ phát hiện dương vật phù nề, bị loét do ốc kim loại thắt chặt nhiều ngày. Bác sĩ đưa bệnh nhi vào phòng phẫu thuật cấp cứu, tìm mọi cách đưa dị vật ra khỏi dương vật của bé trai.

Tình trạng bệnh nhân trước khi được các bác sĩ cưa ốc .

Do vòng thắt quá chặt, bác sĩ phải dùng dụng cụ cưa. Sau hai giờ, bác sĩ cứu được dương vật ra khỏi con ốc.

Bệnh viện cho biết thắt nghẹt dương vật có nhiều nguyên nhân nhưng đây là trường hợp hiếm do dị vật kèm theo, bệnh nhi còn nhỏ và mặc cảm nên giấu bệnh nhiều ngày.

Sau khi được điều trị, phẫu thuật kịp thời "của quý" của bệnh nhi có khả năng phục hồi. Một số trường hợp khác, nếu dương vật hoại tử thì buộc phải cắt bỏ.


Việt Hà
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH