Mương Thuỵ Khuê đang "làm khổ" người dân

04-10-2022 6:35 PM | Xã hội

SKĐS - Mương Thuỵ Khuê kéo dài từ dốc La Pho đến Cống Đõ, quận Tây Hồ chưa được lấp hết khiến người dân xung quanh khốn khổ vì mùi hôi thối, đặc biệt là mỗi khi mưa xuống.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Sức Khoẻ & Đời Sống, người dân xung quanh ngõ 67 đường Thuỵ Khuê ( gần Mương Thuỵ Khuê) đang phải chịu cảnh rác thải chất đầy trên kênh mương, mùi hôi thốc bốc đặc biệt là mỗi khi mưa xuống mực nước dâng cao tràn lên hết đường và ngõ ngách. Được biết, đã có đơn vị thi công làm đường lấp mương nhưng vẫn hiện nay chưa hoàn thành xong nên người dân vẫn sống chung với lũ mỗi ngày. 

Mương Thuỵ Khuê đang "làm khổ" người dân - Ảnh 1.

Người dân sống với cảnh nhiều rác thải với mùi hôi thối bốc lên từ mương, đe doạ đến tính mạng và sức khoẻ.

Mương Thuỵ Khuê đang "làm khổ" người dân - Ảnh 2.

Rác thải chất đống ngay trên mương.

Mương Thuỵ Khuê đang "làm khổ" người dân - Ảnh 3.

Mương là một nhánh của sông Tô Lịch.Mương Thụy Khuê (một nhánh cũ của sông Tô Lịch) dài gần 3km kéo dài từ dốc Tam Đa đến cống Đỗ, quận Tây Hồ - Hà Nội. Đây được xem là đường thoát nước của 2 quận Ba Đình và Tây Hồ.

Mương Thuỵ Khuê đang "làm khổ" người dân - Ảnh 4.

Dòng nước đen kịt và hôi thối.

Mương Thuỵ Khuê đang "làm khổ" người dân - Ảnh 5.

Mưa lớn mực nước dâng cao sẽ tràn vào ngõ ngách và nhà người dân.

Người dân khốn khổ vì mương thoát nước

Bà Hương, 67 tuổi, nhà ngay gần mương thoát nước nói rằng: "Ôi cái mương này bẩn lắm cháu ạ, chỉ mong từng ngày từng giờ người ta lấp cho xong để sạch sẽ. Trước mỗi lần mưa là nước lên nó ngập, nhà nào nhà nấy cũng phải đóng kín cửa, nhà cô gần mương nước nó cứ tràn hết vào nhà, mong từng ngày từng giờ người ta làm cho xong không thì chết dở. Người ta thi công từ tháng 12 năm ngoái, mỗi ngày làm tí, mỗi ngày làm tí nên mãi chưa xong".

Ông Nguyễn Tiến Quang, tổ phó tổ 5 đường Thuỵ Khuê nhà sát mương cho biết: "Sống gần mương nó cứ bốc cái mùi thối lên thì sao mà chịu nổi, trước ông sống ở Hàng Ngang rồi chuyển về đây, lúc chuyển về đây mương còn chưa lấp hết, nó dài lắm. Người ta cũng làm đường, lấp đất từ lúc xây chung cư nhưng mãi vẫn chưa lấp xong, khổ lắm cháu ạ."


Nam An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH