Triệt phá đường dây mang thai hộ trên mạng xã hội

26-09-2022 2:15 PM | Xã hội

SKĐS - Tiến hành kiểm tra phòng trọ của đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tài liệu và vật chứng liên quan đến đường dây mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Ngày 26/9, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố Phan Thị Hằng Oanh (sinh năm 1987, trú phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại" và khởi tố Trần Thanh Sơn (sinh năm 1985 ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Hai đối tượng trên xác định cầm đầu đường dây mang thai hộ để thu lợi, hoạt động trên Facebook vừa bị triệt phá.

Theo điều tra, nắm bắt được nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, Oanh lên mạng xã hội Facebook lập nhóm "Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng" để tìm người hiếm muộn có nhu cầu, người mang thai hộ và người bán trứng...

Để hợp thức hóa, Oanh sử dụng các giấy tờ giả do Trần Thanh Sơn cung cấp. Cụ thể, trong năm 2020 bị can đã 2 lần thực hiện các hành vi nhận tiền, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng để thuê người mang thai hộ cho những khách có nhu cầu.

Triệt phá đường dây mang thai hộ hoạt động trên Facebook - Ảnh 2.

Hai đối tượng Oanh và Sơn.

Về các giấy tờ giả, Oanh khai đã liên hệ với Trần Thanh Sơn để đặt mua sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân để hợp thức hóa giấy tờ pháp lý khi làm thủ tục tại các bệnh viện. Sau khi Sơn làm xong các giấy tờ giả, sẽ gửi các giấy tờ trên qua xe bus đến bến xe Mỹ Đình cho Oanh. Với mỗi lần nhận giấy tờ giả, Oanh sẽ chuyển tiền thanh toán cho Sơn.

Vào tháng 2/2021, Công an quận Long Biên đã tiến hành kiểm tra phòng trọ tại Tư Đình, phường Long Biên. Quá trình kiểm tra, cơ quan điều tra đã thu giữ được nhiều tài liệu và vật chứng liên quan đến đường dây mang thai hộ vì mục đích thương mại. Từ đây, lực lượng chức năng đã làm rõ được hành vi của đường dây mang thai hộ để kiếm lợi bất chính của Phan Thị Hằng Oanh. 

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Video có thể bạn quan tâm:

Bộ Y tế lập kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 6 tháng đến 5 tuổi.


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH