Máy bay Anh lần đầu ném bom Nhà nước Hồi giáo ở Iraq

01-10-2014 9:08 AM | Quốc tế

Các chiến đấu cơ GR4"Cơn lốc" của Anh hôm qua không kích Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq, lần đầu tiên kể từ nước này tham gia liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu.

"Họ đã nhận dạng được và tấn công một vị trí có nhiều vũ khí hạng nặng gây nguy hiểm tới các lực lượng người Kurd. Sau đó, họ tấn công một xe tải nhỏ có vũ trang của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở cùng khu vực", BBC dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon hôm qua nói.

Hai chiến đấu cơ lúc đó đang thực hiện nhiệm vụ "trinh sát có vũ trang", sau khi họ được đề nghị giúp đỡ các lực lượng người Kurd đang bị tấn công ở tây bắc Iraq. Ông Fallon cho biết hai chiến đấu cơ GR4 Tornado (Cơn lốc) đã quay về căn cứ an toàn và hai cuộc tấn công đều thành công.

  • 77923153-024106029-1-6143-1412097296.jpg
    Chiến đấu cơ GR4 Tornado (Cơn lốc). Ảnh: BBC.

     

Đây cuộc tấn công đầu tiên của Anh tại Iraq kể từ khi quốc hội nước này cho phép London tham gia liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu.

London hôm 28/9 điều hai chiếc GR4 từ căn cứ Akrotiri của không quân Hoàng gia Anh ở đảo Síp, tới miền bắc Iraq, để trinh sát. Tuy nhiên, hai máy bay này không thực hiện cuộc không kích nào trong suốt chiến dịch kéo dài 7 giờ.

  • Xe tải nhỏ của IS nằm trong tầm ngắm của chiến đấu cơ Anh. Ảnh: BBC.
    Xe tải nhỏ của IS nằm trong tầm ngắm của chiến đấu cơ Anh. Ảnh: BBC.
  •  

Theo VnExpress


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn