Lý giải bất ngờ chuyện phụ huynh xếp hàng mua hồ sơ vì không thể đăng ký online

25-02-2023 1:03 PM | Xã hội

SKĐS - Việc không tổ chức đăng ký vào lớp 1 theo hình thức online được lí giải là do lo sợ "thí sinh ảo"

Theo thông báo, trường Marie Curie sẽ phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 25/2 nhưng từ chiều tối 24/2 đã ghi nhận rất đông đảo phụ huynh của các cháu nhỏ tới xếp hàng dài tại cổng trường để chờ đăng ký, quyết tâm "mua bằng được" bộ hồ sơ cho con.

Phụ huynh xếp hàng mua hồ sơ vì không thể đăng ký online, nhà trường lí giải đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Dòng người xếp hàng xuyên đêm để mua cho con bộ hồ sơ vào lớp 1.

Theo ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống, khoảng 20h tối 24/2, phụ huynh đã xếp hàng kín khu vực cổng trường, thậm chí hàng người còn kéo dài ra ngoài đường. Nhiều người trong số này chưa ăn uống, chưa về nhà nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc vất vả, tất cả chỉ để có được bộ hồ sơ con.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, đại diện hệ thống trường Marie Curie tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Năm nay nhà trường chỉ hạn chế 360 bộ hồ sơ. Vào ngày 2/4 tới đây, nhà trường sẽ tổ chức học tập, sinh hoạt trải nghiệm tại trường cho 360 bạn nhỏ đã đăng ký và chỉ chọn ra khoảng 180 bạn".

"Việc tổ chức trải nghiệm tại trường giúp các bạn nhỏ hiểu môi trường học tập và sinh hoạt có phù hợp với mình hay không? Từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất", đại diện hệ thống trường Marie Curie cho biết thêm.

Phụ huynh xếp hàng mua hồ sơ vì không thể đăng ký online, nhà trường lí giải đầy bất ngờ - Ảnh 2.

Theo đại diện hệ thống trường Marie Curie, việc các bậc phụ huynh xếp hàng xuyên đêm để có được bộ hồ sơ mặc dù vất vả nhưng sẽ hạn chế được tối đa lượng "thí sinh ảo".

Khi được hỏi lí do tại sao không tổ chức đăng ký vào lớp 1 bằng hình thức online, đại diện trường Marie Curie cho rằng, khi tổ chức đăng ký online, nhiều phụ huynh không thực sự có nhu cầu cũng sẽ "thử đăng ký xem sao", điều này vô tình tạo ra những thí sinh ảo, cộng thêm việc nhà trường hạn chế số bộ hồ sơ phát hành nên sẽ làm mất đi suất đăng ký của những người thực sự có mong muốn cho con trẻ theo học tại trường.

Xem thêm video được quan tâm:

Tuyên án tù gã thầy giáo "làm bậy" với 2 nữ sinh lớp 9 trong phòng học ở Hải Dương.


Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH