Lợi dụng giấy phép 'luồng xanh', chở 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc về Hà Nội bán kiếm lời

28-09-2021 3:10 PM | Pháp luật

SKĐS - Cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra và bắt giữ hơn 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc được vận chuyển bằng xe "luồng xanh" từ Lào Cai về Hà Nội.

Thông tin từ Tổng cục QLTT cho biết, ngày 27/9, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Hà Nội) đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Hai Bà Trưng) ra Quyết định số 00055548/QĐ-KPTĐV để khám phương tiện vận tải đối với xe ô tô mang BKS 34H-007.47. Chủ xe là ông Nguyễn Danh Hào, đồng thời là chủ hàng hóa có địa chỉ thường trú tại xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

Lực lượng chức năng cho biết, đây là phương tiện được cấp giấy phép “luồng xanh”, được ưu tiên hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tiến hành kiểm tra phương tiện, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe đang chở 140 thùng nầm lợn, trọng lượng 50kg/thùng, tổng trọng lượng hàng hóa là 7 tấn.

Lợi dụng giấy phép “luồng xanh”, chở 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc về Hà Nội bán kiếm lời - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra kiểm đếm số hàng hóa vi phạm. Ảnh: Tổng cục QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ xe là ông Nguyễn Danh Hào xuất trình các hóa đơn chứng từ kèm theo nhưng người này không xuất trình được.

Chủ xe Nguyễn Danh Hào khai nhận, số hàng hóa trên được người này mua gom trôi nổi trên thị trường, vận chuyển từ Lào Cai đưa về Hà Nội tiêu thụ, bán kiếm lời. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Chia sẻ vụ việc trên, ông Vũ Văn Huyện - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5 cho biết, trị giá số hàng hóa thu giữ là 2,1 tỷ đồng. Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Huyện cũng khuyến cáo, lợi dụng Hà Nội đang nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, những hành vi vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ gia tăng. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình, người tiêu dùng nên chọn mua thực phẩm, hàng hóa ở những địa chỉ uy tín, không mua và sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc, chất lượng, bán trôi nổi trên thị trường.

Tiêu cực cấp thẻ “luồng xanh”: Thay thế bằng phần mềm cấp mã QR code tự động 100%Tiêu cực cấp thẻ “luồng xanh”: Thay thế bằng phần mềm cấp mã QR code tự động 100%

SKĐS - Để ngăn chặn tình trạng tiêu cực trong cấp thẻ “luồng xanh”, ngành GTVT đã thay thế bằng phần mềm kê khai thông tin giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hoá với tính năng tự động 100%.

Xem thêm video đang được quan tâm

Trường hợp nhiễm COVID-19 nào phải nhập viện?


L.Vũ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH