Lại xuất hiện thêm nhân chứng nhìn thấy máy bay mất tích rơi

11-03-2014 3:22 PM | Quốc tế

Các nhà chức trách Malaysia cho biết họ đã nhận được ít nhất 2 thông báo về việc "có 1 chiếc máy bay bay thấp" và "lao xuống với tốc độ rất nhanh" vào đúng ngày chiếc máy bay MH370 mất tích.

Các nhà chức trách Malaysia cho biết họ đã nhận được ít nhất 2 thông báo về việc "có 1 chiếc máy bay bay thấp" và "lao xuống với tốc độ rất nhanh" vào đúng ngày chiếc máy bay MH370 mất tích.

Trong bản báo cáo của 1 ngư dân khu vực Pantai Cahaya Bulan, người đàn ông này cho biết vào lúc 1h30' sáng ngày thứ Bảy (8/3), ông đã đi biển cùng 1 người bạn tại khu vực cách Kuala Besar khoảng 14,4km. Đúng lúc này, ông đã nhìn thấy 1 chiếc máy bay bay ở tầm rất thấp.

Nhân chứng nhìn thấy máy bay mất tích rơi với tốc độ cao 1
Sự việc xảy ra với chiếc máy bay MH370 vẫn còn là một ẩn số.

Người đàn ông này có tên Azid Ibrahim, 66 tuổi. Ông nói chiếc máy bay bay về phía vùng biển nước ngoài. Lúc này, chiếc máy bay bay ở tầm thấp đến nỗi ông có thể nhìn thấy ánh sáng phát ra từ chiếc máy bay "to như quả dừa".

Ông nói chính ông và 1 người bạn có tên Pak De đều nhìn thấy cảnh tượng này, trong khi 5 người bạn khác của họ đang ngủ.

Cũng trong một báo cáo khác, doanh nhân 29 tuổi tên Alif Fathi Abdul Hadi - sống ở Ketareh (cách Kota Baru 30km về phía Nam) khẳng định đã nhìn thấy "ánh sáng trắng lóa" vào khoảng 1h45' sáng ngày thứ Bảy. Người này tin rằng ánh sáng đó là của một chiếc máy bay đang lao xuống với một tốc độ rất nhanh.

Anh cho biết khi đang ở trong khuôn viên nhà thì nhìn thấy máy bay lao về hướng Bachok và giảm độ cao với tốc độ nhanh.

Tuy nhiên, chỉ đến ngày hôm sau Hadi mới biết về vụ mất tích máy bay. Anh quyết định báo cáo về sự việc mình chứng kiến tại văn phòng Cục Hàng hải Malaysia ở Tok Bali vào tối 9.3.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH