DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lạc quan giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
TS.BS. Lê Thanh Hải - 21:43 21/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoài bỏ thuốc lá, kiểm soát lượng cholesterol trong máu và duy trì chế độ ăn lành mạnh, lạc quan cũng là "liều thuốc bổ" giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch.

Nếu bạn xem tin tức hoặc đọc báo online hàng ngày, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều thông tin phiền toái xảy ra trên thế giới. Những sự việc tiêu cực này sẽ làm ảnh hưởng đến năng lượng tích cực của chúng ta. Hạn chế sự tác động xấu của các biến cố tiêu cực và duy trì một trạng thái tinh thần tích cực sẽ giúp gìn giữ sức khỏe, đặc biệt cho trái tim của bạn. Cùng với việc không hút thuốc, ăn uống tốt, tập thể dục, duy trì cân nặng khỏe mạnh và ngủ ngon giấc để giữ cho tim bạn khỏe mạnh, điều quan trọng là bạn phải cố gắng và duy trì sự lạc quan trong cuộc sống của mình.

 

lạc quan cải thiện sức khỏe tim mạch

 

Một nghiên cứu gần đây bao gồm hơn 4.900 người Latin gốc Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ. Để đánh giá sức khỏe tim mạch, các nhà nghiên cứu đã sử dụng Bảng đánh giá “Life’s Simple 7” của Hội Tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association). Đánh giá bao gồm đo chỉ số BMI, lượng đường trong máu, mức cholesterol, hoạt động thể chất, tình trạng hút thuốc, chế độ ăn uống và huyết áp.

Sự lạc quan được đo bằng Hướng dẫn kiểm tra định hướng cuộc sống, hỏi những câu hỏi đo lường viễn cảnh của một người về cuộc sống. Điểm số từ 6 đến 30, với số điểm là 30 cho thấy sự lạc quan.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy những người lạc quan hơn đã cải thiện sức khỏe tim mạch tốt hơn. Mặc dù nghiên cứu này không chứng minh mối quan hệ nhân quả, nhưng đã cho thấy một mối tương quan mạnh mẽ giữa lạc quan và sức khỏe tim mạch. Những người lạc quan nhất gặp nhiều ở người lớn tuổi, đã kết hôn hoặc sống chung với một đối tác, có trình độ học vấn cao hơn và giàu có hơn.

TS.BS. Lê Thanh Hải

(theo Belmarra Health)

Tin liên quan
Tạo dựng niềm lạc quan và yêu đời vào cuộc sống cho con trẻ
SKĐS - Lạc quan, yêu đời trong cuộc sống đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm stress, chống trầm cảm, tăng cường miễn dịch, giúp sống thọ…Vì vậy bố mẹ cần tạo dựng lòng tin, niềm lạc quan, yêu đời cho trẻ.
Sống khỏe nhờ lạc quan và... yêu thơ
SKĐS - Kỹ sư Hoàng Khắc Bá năm nay 83 tuổi. Ông là nhà địa chất công trình có tên tuổi trong ngành xây dựng thủy điện, thủy lợi.
Giúp bé lạc quan
SKĐS - Lạc quan, yêu đời trong cuộc sống đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm stress, chống trầm cảm, tăng cường miễn dịch, giúp sống thọ…Vì vậy bố mẹ cần tạo dựng lòng tin, niềm lạc quan, yêu đời cho trẻ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm