'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong

16-03-2024 20:01 | Y tế

SKĐS - Chương trình "Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn" tại xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng diễn ra hôm nay 16/3 đã mang đến món quà sức khoẻ cho gần 1.000 người dân. Cùng đó, Ban tổ chức tặng quà cho 10 người cao tuổi và 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Phong..

Ngày 16/3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội - Câu lạc bộ Thầy thuốc Hoa phượng đỏ tại Hà Nội cùng UBND huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình "Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn" tại xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong- Ảnh 1.

TS.BS Hà Anh Đức - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc Hoa Phượng đỏ Hải phòng tại Hà Nội cùng các đại biểu dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Với mong muốn chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, trong khuôn khổ chương trình, 50 y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm là những người con TP Hải Phòng đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương đã triển khai khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà gần 1.000 người dân trên địa bàn xã Vĩnh Phong. Các nội dung gồm khám tổng quát (Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hóa, Nhi), khám thần kinh, khám cơ xương khớp, khám ung bướu, khám răng hàm mặt, khám tai mũi họng, khám mắt cho trẻ em...

'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong- Ảnh 2.

TS.BS Hà Anh Đức phát biểu khai mạc chương trình"Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn" tại xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Các y bác sĩ cũng chỉ định cận lâm sàng đo huyết áp, kiểm tra đường huyết, mỡ máu, acid uri, điện tim, siêu âm bụng tổng quát, tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng...

Tại đây, Ban tổ chức tặng quà cho 10 người cao tuổi và 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Phong. Tổng trị giá tổ chức chương trình lên đến hơn 600 triệu đồng. 

'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong- Ảnh 3.

TS.BS Hà Anh Đức tặng quà cho Trạm y tế xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Để bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền nhân sinh ra trên mảnh đất địa linh nhân kiệt Vĩnh Bảo là Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, người xã Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo và Danh y Đào Công Chính, người xã Hội Am (tên Nôm là Cõi), huyện Vĩnh Lại, nay là thôn Hội Am, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, sáng cùng ngày, Ban tổ chức cùng các y, bác sỹ đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nhà lưu niệm Danh Y Đào Công Chính.

'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong- Ảnh 4.
'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong- Ảnh 5.
'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong- Ảnh 6.
'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong- Ảnh 7.
'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong- Ảnh 8.
'Khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn' cho gần 1.000 người dân Vĩnh Phong- Ảnh 9.

Các y bác sĩ là những người con TP Hải Phòng đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương đã triển khai khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà gần 1.000 người dân trên địa bàn xã Vĩnh Phong.

Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ "trao quà" sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng YênBộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên

SKĐS - 1.000 người dân trên địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đã được các y bác sĩ thăm khám sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí; cùng đó, 50 trường hợp nguy cơ cao đã được chụp CT để chẩn đoán phát hiện nguy cơ sức khoẻ. Hoạt động nhân đạo này do Bộ Y tế phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện.

Thái Bình/ Ảnh: Nguyễn Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn