'Kẻ ăn ngày' gây bệnh sốt xuất huyết, bạn đã biết cách phòng tránh?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO)

13-06-2022 7:50 AM | Phòng mạch online

SKĐS - Virus Dengue lây truyền qua muỗi đốt đó là muỗi cái Aedes aegypti. Muỗi Aedes aegypti được ví như "kẻ ăn ngày" vì thời gian muỗi đi ăn (đốt) sôi động nhất là sáng sớm và buổi chiều tà.

Bạn biết gì về "kẻ ăn ngày", cách điều trị sốt xuất huyết cũng như biện pháp phòng tránh bệnh truyền nhiễm này ra sao, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã có những thông tin chia sẻ hữu ích.

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến hết ngày 12/6, đã ghi nhận hơn 52.200 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 29 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế cảnh báo hiện nay đang là cao điểm mùa dịch số mắc liên tục tăng cao tại nhiều tỉnh, thành phố trong những tuần gần đây, dự báo số mắc thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

"Rơi đúng" chu kỳ sốt xuất huyết, phân biệt với sốt do COVID ở trẻ thế nào?'Rơi đúng' chu kỳ sốt xuất huyết, phân biệt với sốt do COVID ở trẻ thế nào?

SKĐS - ThS.BS Nguyễn Hữu Hiếu - Trung tâm Nhi khoa, BV Bạch Mai cho biết, bệnh sốt xuất huyết và COVID-19 khi khởi phát thường có những biểu hiện tương đối giống nhau và dễ gây nhầm lẫn, do đó phụ huynh cần hết sức lưu ý theo dõi sát sao, tránh để trẻ rơi vào tình huống nguy kịch.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Tổ chức Y tế thế giới (WHO)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH