Singapore vật lộn với dịch sốt xuất huyết có diễn biến bất thường

08-06-2022 3:37 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Singapore đang phải đối mặt với tình trạng 'khẩn cấp' khi nước này phải vật lộn với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết, một căn bệnh thường bùng phát theo mùa, nhưng đầu năm nay đã diễn biến bất thường.

Singapore vật lộn với dịch sốt xuất huyết có diễn biến bất thường

Theo đó Singapore đã ghi nhận số ca sốt xuất huyết vượt qua mốc 11.000 ca - vượt xa con số 5.258 mà nước này báo cáo trong suốt năm 2021.

Dấu hiệu chứng tỏ trẻ sốc sốt xuất huyết và cách xử trí đúngDấu hiệu chứng tỏ trẻ sốc sốt xuất huyết và cách xử trí đúng

SKĐS - Sốt xuất huyết do virus Dengue gây ra là một dạng bệnh truyền nhiễm cấp tính. Sốt xuất huyết ở mức độ nhẹ thường có các biểu hiện như đau cơ khớp, nổi phát ban, sốt cao. Tuy nhiên, có trường hợp sốc sốt xuất huyết khiến trẻ bị suy hô hấp, suy đa tạng... dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Có được tắm khi đang bị sốt xuất huyết không?Có được tắm khi đang bị sốt xuất huyết không?

SKĐS- Khi bị sốt xuất huyết, bệnh nhân có cần kiêng tắm gội hay không? Nếu có thì cần lưu ý những gì? PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng sẽ giải đáp những băn khoăn này trong video sau đây.

Bé 7 tuổi nguy kịch, men gan tăng gấp 100 lần do tái nhiễm sốt xuất huyếtBé 7 tuổi nguy kịch, men gan tăng gấp 100 lần do tái nhiễm sốt xuất huyết

SKĐS - Bệnh nhi đã từng bị sốt xuất huyết năm 2018. Trong lần tái nhiễm này, bé bị rối loạn đông máu, tổn thương gan, suy gan nặng, men gan tăng cao gấp 100 lần so với bình thường. Các bác sĩ phải tiến hành thay huyết tương, lọc máu và hỗ trợ hô hấp cho bé.


SKĐS
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH