“Hướng dương ngược nắng” đang cổ xúy ngoại tình?

16-03-2021 9:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Thời điểm này, "Hướng dương ngược nắng" đang là bộ phim được khán giả truyền hình theo dõi nhiều nhất.

Có thể nói, thành công của phim đến từ việc khai thác đề tài hot, kịch bản hấp dẫn và quy tụ dàn diễn viên quen mặt,…

Dẫu vậy, không ít khán giả xem Hướng dương ngược nắng với thái độ khó chịu, bực bội vì họ cho rằng diễn biến trong phim đang đi ngược luân thường đạo lý. Cụ thể, một số người cho rằng phim cố tình xây dựng kịch bản và nhân vật nghiêng theo hướng ủng hộ "tiểu tam" và con riêng, cổ xúy cho ngoại tình.

 

Tập 10 (phần 2) phim Hướng dương ngược nắng lên sóng lúc 21h30 ngày 15/3 trên VTV3

 

Trong phim, nhân vật "tiểu tam" là bà Diễm Loan - "tiểu tam" của ông Đạt (đã qua đời), được xây dựng tính cách đơn giản, có phần ngốc nghếch. Trong khi đó, bà Cúc - vợ chính thức của ông Đạt, lại thủ đoạn, nham hiểm, nặng tay với hai chị em Dương Minh và Quang Trí.

Chính vì cách xây dựng như thế, khán giả cho rằng phim đang "tẩy trắng" cho những người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Điều này “giúp” bà Diễm Loan cùng 2 con được ưu ái hơn phía chính thất.

Một khán giả bức xúc: “Phim này tôi mong chờ từng tập nhưng giờ lại thất vọng. Nội dung phim đang cổ xúy việc ngoại tình của ông Đạt, sự ngốc ngếch của Trí và tính cách có phần bịa đặt của Minh. Nói chung phim không được như mong đợi". Thậm chí có khán giả tuyên bố dừng xem Hướng dương ngược nắng.

Trên fanpage của phim, rất nhiều khán giả đồng quan điểm: “Minh lên giọng dạy đời hết già trẻ lớn bé trong phim vậy mà không về dạy lại nhân cách mẹ mình”; “Phim kiểu gì, tiểu tam với con hoang thì an nhàn sung sướng, còn con chính thất thì khổ với nhục đủ đường”; “Sau tất cả, “trà xanh” vẫn được xinh đẹp và sung sướng nhỉ…”

Tuy nhiên, cũng có ý kiến bảo vệ kịch bản phim: “Đã hết phim đâu mà mọi người cứ phải thắc mắc thông điệp với cho là phim cổ xúy tiểu tam nhỉ? ông Hải cũng chỉ quay lại với bà Loan vì thấy nhà cao cửa rộng, đào mỏ thôi, bà Loan thì không nhìn ra được điều đó, Minh mà không cứu được lần nữa thì chắc chắn cặp này không có kết cục tốt đẹp…”

Trước đó, ở tập 9 (p2), khán giả ấn tượng cảnh bà Cúc đến bệnh viện gặp Kiên trong cơn phẫn nộ. Nhưng Kiên cũng thể hiện sự uất hận của mình khiến bà Cúc sững sờ: “Một người phụ nữ bị phản bội như bà thì sẽ không bao giờ mong muốn phụ nữ khác được hạnh phúc, được tin tưởng ở chồng mình, đúng chưa. Và bà cũng biết thừa sự phản bội sẽ giết chết tâm hồn con người như thế nào nhưng bà vẫn bắt mẹ tôi phải chịu đựng. Và bây giờ tôi sẽ trả lại sự phản bội cho con gái bà…”.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn