DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đăng ký hiến tặng mô/ tạng tập thể
Hải Yến - 15:04 18/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Sáng 18/2/2019, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức buổi lễ phát động đăng ký hiến tặng mô/tạng với chủ đề "Xuân Nhân Ái - Cho đi là còn mãi".

Buổi lễ được tổ chức với mục tiêu kêu gọi các cán bộ, nhân viên của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và đại diện Hội chữ thập đỏ các quận, huyện của Hà Nội cùng tham gia đăng ký hiến tặng mô/ tạng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Trường cho biết đây là hoạt động đầu tiên của Hội trong năm 2019 và việc kêu gọi hiến tặng mô/ tạng sẽ được đơn vị này phát động rộng rãi trong thời gian tới. Theo ông Trường đây là một hoạt động có ý nghĩa và đầy tính nhân văn, cá nhân ông Trường và Hội Chữ thập đỏ Hà Nội mong muốn được nhân rộng mô hình và sẽ luôn sát cánh cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để tuyên truyền, vận động nhiều người mở lòng đăng ký hiến tặng mô/ tạng.


Nhận được thông tin về buổi lễ, nhiều cá nhân từ các quận, huyện đã tới tham dự để cùng tham gia đăng ký hiến tặng mô/ tạng. Đặc biệt, có anh Chu Văn Hưng - môt người khuyết tật sống tại huyện Ứng Hòa cũng đã tới buổi lễ. Anh Hưng bị tật nguyền từ nhỏ nên các vận động khó khăn. Vì vậy, để đến được buổi lễ, anh đã nhờ mẹ mình đưa tới. Mẹ anh cũng là người giúp anh Hưng viết đơn và anh Hưng ký vào sau đó. Anh Hưng cho biết anh được nghe và đọc nhiều chương trình về hiến tặng mô/ tạng trên các phương tiện thông tin truyền thông và có nguyện vọng này từ lâu.

Sau buổi lễ, đã có 54 người đăng ký hiến tặng mô/ tạng sau khi chết/ chết não.

Hải Yến

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng kỷ niệm chương người hiến tạng, thăm bệnh nhân ghép phổi
SKĐS - Ngày 2/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và động viên bệnh nhân ghép phổi tại BV Việt Đức. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng Bằng khen cho các y bác sĩ tham gia các ê kíp lấy- ghép đa tạng của BV Việt Đức và truy tặng Kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho người hiến tạng đến gia đình.
Trào dâng nước mắt chứng kiến giây phút "chiến binh 4 tuổi" hiến tặng giác mạc
SKĐS - "Chiến binh của mẹ! Con giỏi và kiên cường lắm, giờ hãy tặng lại giác mạc để giúp những người khác tìm lại ánh sáng nhé chàng trai" đó chính là những lời thì thầm của chị Mai Mika với con trai nhỏ 4 tuổi. Một tai nạn bất ngờ đã cướp đi sinh mạng của bé vào đúng ngày sinh nhật của bé – Thật xót xa!
Tùy viên Đại sứ quán Pháp đăng ký hiến tạng
SKĐS - Thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, sáng nay 19/12 Tùy viên hợp tác y tế và phát triển xã hội - Đại sứ quán Pháp - ông Mourez Thomas đã đến Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để làm thủ tục đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết não.
Xoá bỏ quan niệm "chết toàn thây", hàng trăm tăng ni, Phật tử nô nức đăng ký hiến tạng
SKĐS - Tại chùa Giác Ngộ đã có gần 600 tăng ni, phật tử đăng ký hiến tặng mô/ tạng cứu người. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp, xoá bỏ quan niệm "chết phải toàn thây" như nhiều người lầm tưởng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm