Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đăng ký hiến tặng mô/ tạng tập thể

Suckhoedoisong.vn- Sáng 18/2/2019, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức buổi lễ phát động đăng ký hiến tặng mô/tạng với chủ đề "Xuân Nhân Ái - Cho đi là còn mãi".

Buổi lễ được tổ chức với mục tiêu kêu gọi các cán bộ, nhân viên của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và đại diện Hội chữ thập đỏ các quận, huyện của Hà Nội cùng tham gia đăng ký hiến tặng mô/ tạng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Trường cho biết đây là hoạt động đầu tiên của Hội trong năm 2019 và việc kêu gọi hiến tặng mô/ tạng sẽ được đơn vị này phát động rộng rãi trong thời gian tới. Theo ông Trường đây là một hoạt động có ý nghĩa và đầy tính nhân văn, cá nhân ông Trường và Hội Chữ thập đỏ Hà Nội mong muốn được nhân rộng mô hình và sẽ luôn sát cánh cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để tuyên truyền, vận động nhiều người mở lòng đăng ký hiến tặng mô/ tạng.


Nhận được thông tin về buổi lễ, nhiều cá nhân từ các quận, huyện đã tới tham dự để cùng tham gia đăng ký hiến tặng mô/ tạng. Đặc biệt, có anh Chu Văn Hưng - môt người khuyết tật sống tại huyện Ứng Hòa cũng đã tới buổi lễ. Anh Hưng bị tật nguyền từ nhỏ nên các vận động khó khăn. Vì vậy, để đến được buổi lễ, anh đã nhờ mẹ mình đưa tới. Mẹ anh cũng là người giúp anh Hưng viết đơn và anh Hưng ký vào sau đó. Anh Hưng cho biết anh được nghe và đọc nhiều chương trình về hiến tặng mô/ tạng trên các phương tiện thông tin truyền thông và có nguyện vọng này từ lâu.

Sau buổi lễ, đã có 54 người đăng ký hiến tặng mô/ tạng sau khi chết/ chết não.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT