Tùy viên Đại sứ quán Pháp đăng ký hiến tạng

19-12-2018 3:31 PM | Y học 360

SKĐS - Thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, sáng nay 19/12 Tùy viên hợp tác y tế và phát triển xã hội - Đại sứ quán Pháp - ông Mourez Thomas đã đến Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để làm thủ tục đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết não.

Ông Mourez Thomas cho biết, trước kia, Pháp cũng thực hiện việc đăng ký hiến tặng mô/ tạng như tại Việt Nam bây giờ.

 

Ông Mourez Thomas ký vào đơn đăng ký hiến tạng

 

Tuy nhiên, những năm gần đây, quy định này của Pháp đã thay đổi, các công dân Pháp đương nhiên là người hiến tặng mô/ tạng, chỉ có những người không muốn hiến tặng mô/ tạng sẽ phải tự làm đơn đăng ký chối từ. Quy định này được phổ biến rộng rãi và thường xuyên trên các phương tiện truyền thông.

 

GS.TS Trịnh Hồng Sơn trao thẻ đăng ký hiến tạng cho ông Mourez Thomas

 

Được biết, ông Mourez Thomas mới đến Việt Nam 2 tháng trước đây và sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình tại Việt Nam trong vòng 4 năm.

Ông Mourez Thomas cũng cho biết, tại Pháp ông có 2 người thân đã nhận tạng từ người cho chết não, 1 người được nhận trái tim và người còn lại được nhận thận. Vừa công tác trong lĩnh vực y tế vừa có người nhà được ghép tạng, ông rất quan tâm đến lĩnh vực hiến tặng mô, tạng cũng như những câu chuyện về ghép tạng tại Việt Nam.


H.N
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH