Hàng trăm thầy thuốc "xuống tóc" trước khi bước vào tâm dịch đẩy lùi COVID-19

15-08-2021 9:12 AM | Sự hi sinh thầm lặng

SKĐS - Những ngày qua, hàng trăm thầy thuốc tại nhiều bệnh viện tại Hà Nội đã "xuống tóc" lên đường chi viện cho miền Nam cũng như vào Bệnh viện dã chiến Hoàng Mai để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại các tỉnh phía Nam, nhiều bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội đã đồng loạt chi viện các nhân viên, kỹ thuật viên, bác sĩ đến TP. HCM và các tỉnh để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Để thuận lợi cho việc điều trị, thực hiện công tác chuyên môn, hàng trăm thầy thuốc, nhân viên, kỹ thuật viên của các bệnh viện đã đồng loạt "xuống tóc". 

Nhiều nam thầy thuốc ngậm ngùi cắt trọc mái đầu của mình, nhiều nữ điều dưỡng hi sinh mái tóc dài óng ả nhưng với tinh thần vì người bệnh, chung tay để Việt Nam sớm chiến thắng dịch bệnh, họ vẫn cảm thấy vui vẻ.

Hàng trăm thầy thuốc "xuống tóc" trước khi bước vào tâm dịch đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 1.

Các thầy thuốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương "xuống tóc" trước khi lên đường Nam tiến.

Bệnh viện Tai mũi họng Trưng ương: Chiều 6/8, ban Giám đốc bệnh viện phối hợp với các thành viên của CLB tóc đẹp Việt Nam triển khai cắt tóc cho cán bộ tại bệnh viện, trong đó có các thành viên chi viện cho TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Đây là một trong những chương trình hết sức đặc biệt dành cho các y bác sĩ lên đường chống dịch. Tại chương trình 81 thầy thuốc được các thành viên của CLB cắt tóc trong dịp này.

Bệnh viện đa khoa Việt Đức: Sáng 5/8, hàng trăm thiết bị y tế với trọng lượng khoảng 8 tấn của Bệnh viện Việt Đức và 9 y bác sĩ đi cùng đã đến Ga Sài Gòn bằng tàu hỏa; cùng với đó có hơn 300 y bác sĩ của BV bay vào TP. HCM để làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 của Bộ Y tế thiết lập tại BV Dã chiến số 13, phục vụ điều trị bệnh nhân nặng.

Trước khi lên đường vào miền Nam chống dịch, Bệnh viện đã phối hợp với nhóm Thiện tâm đến từ hơn 20 salon tóc khác nhau tại Hà Nội tham gia hoạt động cắt tóc cho các y, bác sĩ. Đại diện nhóm tóc Thiện tâm cho biết, việc cắt tóc cho đội ngũ thầy thuốc mong muốn góp thêm một phần nhỏ nhoi để cổ vũ tinh thần các bác sĩ để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương: Ngày 15/8, 60 cán bộ, nhân viên của Viện đợt 1 sẽ tới TP. HCM để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Trước khi lên đường vào Nam tăng cường cho đồng nghiệp chống dịch, các cán bộ, nhân viên y tế của Viện đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật trong phòng chống COVID-19 và các biện pháp phòng chống lây nhiễm cá nhân.

Hà Nội: Hàng nghìn thầy thuốc "xuống tóc" trước khi bước vào tâm dich đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 2.

Các bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương "xuống tóc" trước khi Nam tiến.

Đặc biệt, để thuận tiện trong việc thực hiện chuyên môn, các thầy thuốc tại Viện đã đồng loạt "xuống tóc" để sẵn sàng Nam tiến. Theo các thầy thuốc tại Viện chia sẻ, việc sẵn sàng về chuyên môn, về ý chí, tinh thần, quyết tâm chống dịch, các thành viên cũng sẵn sàng cho chút thay đổi về diện mạo của bản thân để thuận tiện nhất cho nhiệm vụ những ngày tới.

Bệnh viện Đại học Y: Trong 2 ngày 12 và 13/8, hàng trăm y, bác sĩ tại bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội đã không ngần ngại "xuống tóc" để vào bệnh viện dã chiến (Hoàng Mai – Hà Nội) với mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với một nhóm cắt tóc thiện nguyện mở "salon tóc đặc biệt" để cắt tóc cho khoảng 500 y, bác sĩ.

Hà Nội: Hàng nghìn thầy thuốc "xuống tóc" trước khi bước vào tâm dich đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 3.

Nữ thầy thuốc Bệnh viện Đại học Y cắt tóc trước khi vào Bệnh viện dã chiến Hoàng Mai. Ảnh: TTTXVN.

Bác sĩ Trương Quang Trung, Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện Đại Học Y Hà Nôi cho biết: "Mái tóc là một trong những hình ảnh đẹp trong quá trình chăm sóc người bệnh của chúng tôi. Để chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến 500 giường hồi sức cấp cứu của Đại học Y Hà Nội, chúng tôi sẽ cử nhân viên xuống đó, việc đầu tóc gọn gàng giúp chúng tôi không bị nóng bức mỗi khi mặc đồ bảo hộ".

Những đợt dịch trước tại TP. Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương… các thầy thuốc khắp các tỉnh, thành phố trước khi bước vào "trận chiến" cũng đã đồng loạt "xuống tóc" để thuận lợi hơn trong việc điều trị, thực hiện công tác chuyên môn.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cận cảnh những "thiên thần" ra đời tại khu điều trị sản phụ mắc COVID-19 lớn nhất cả nước.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH