Hà Nội

60 cán bộ y tế Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường chi viện TP.HCM

14-08-2021 3:20 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 13/8, 60 cán bộ y tế Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức lễ xuất quân tăng cường, hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Thực hiện Quyết định số 3831/QĐ-BYT ngày 10/8/2021, của Bộ Y tế về việc điều động nhân lực y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Viện Huyết Học- Truyền máu Trung ương đã cử đoàn 60 cán bộ, trong đó có 18 bác sĩ, 37 điều dưỡng và 05 kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm về chuyên môn, kỹ thuật, nhiệt huyết với nghề đã xung phong, tình nguyện tham gia hỗ trợ cho TP. HCM.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Chúng ta sẽ vào tâm của tâm dịch, với nhiệm vụ là hỗ trợ cho Bệnh viện hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách (có quy mô 1.000 giường bệnh).

Đây thực sự là một "trận chiến" khác xa với công việc chúng ta đang làm hàng ngày tại Viện. Chính vì vậy, các bạn phải trang bị cho mình tinh thần và ý chí để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Thay mặt Lãnh đạo Viện, TS.BS. Bạch Quốc Khánh đã gửi lời cảm ơn tới các cán bộ, nhân viên những người đã dũng cảm, tình nguyện tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh; đồng thời mong các cán bộ, nhân viên thật đoàn kết, hợp tác, học hỏi, chia sẻ những khó khăn với các bạn đồng nghiệp và trở về bình an.

Đoàn cán bộ y tế Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường chi viện TP.HCM

PGS.TS Phạm Thanh Bình trao hỗ trợ đoàn cán bộ y tế Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường chi viện TP.HCM

Trước khi lên đường vào Nam tăng cường cho đồng nghiệp chống dịch, các cán bộ, nhân viên y tế của Viện đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật trong phòng chống COVID-19 và các biện pháp phòng chống lây nhiễm cá nhân. 

Tất cả các cán bộ, nhân viên tham gia tăng cường lần này đều đã được tiêm phòng COVID-19 và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đoàn cán bộ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường chi viện TP.HCM

Đoàn cán bộ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường chi viện TP.HCM

Tại buổi lễ xuất quân thay mặt CĐYTVN, Bà Phạm Thanh Bình Chủ tịch CĐYT Việt Nam đã thừa ủy quyền Tổng Liên đoàn Lao động VN trao hỗ trợ cho đoàn cán bộ y tế 60 triệu đồng và 1 suất quà do các nhà tài trợ trao tặng.

Mời độc quả xem video đang được quan tâm 

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng. Quang Đức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH