DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc khuyến khích Tết sum vầy trực tuyến
Hà Anh - 00:04 10/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm khuyến khích các gia đình tổ chức gặp mặt "ảo" để hạn chế dịch COVID-19 lây lan, các nhà mạng hàng đầu ở Hàn Quốc sẽ không tính phí các cuộc gọi video call trong dịp Tết Nguyên đán tới.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin-Truyền thông Hàn Quốc, ngày 9/2 thông báo các nhà mạng viễn thông lớn của Hàn Quốc nhất trí không tính phí sử dụng các cuộc gọi video call được thực hiện trong kỳ nghỉ lễ sắp tới (từ ngày 11-14/2) đối với tất cả người dùng điện thoại thông minh trong nước.

Các công ty  cũng nhất trí tăng cường hỗ trợ về viễn thông cho những người chịu tác động tiêu cực của đại dịch, chẳng hạn như cung cấp cho sinh viên các gia đình thu nhập thấp quyền truy cập không giới hạn các dịch vụ giáo dục trên điện thoại thông minh do Đài truyền hình EBS cung cấp.

Người dân Hàn Quốc thường sum họp gia đình trong những ngày Tết, nhưng việc chính phủ nước này cấm tụ tập từ 5 người trở lên để ngăn chặn dịch bệnh lây lan sẽ hạn chế hầu hết các cuộc họp mặt gia đình trực tiếp.

Hà Anh

(Theo Yonhap)

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Hàn Quốc xét nghiệm cả chó, mèo
SKĐS - Từ ngày 8/2, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với chó, mèo nuôi trong nếu chúng có biểu hiện mắc bệnh.
Đức phát hiện 14 ca nhiễm biến thể mới COVID-19 dù đã tiêm 2 mũi vaccine Pfizer/BioNTech
SKĐS - Giới chức y tế Đức, ngày 8/2, thông báo phát hiện 14 người già, dù đã được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer/BioNTech, vẫn nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở Anh.
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến lượng máu tiếp nhận phục vụ cấp cứu, điều trị
SKĐS - Lượng máu dự trữ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và các trung tâm truyền máu đã giảm sút lớn do không có nguồn người hiến máu dẫn tới nguy cơ thiếu máu.
Chiều 9/2, có 13 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng tại Hà Nội và 4 địa phương khác
SKĐS - Bản tin 18h ngày 9/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc COVID-19, trong đó 13 ghi nhận tại cộng đồng ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Gia Lai và Hải Dương; 03 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm