Hà Nội

Hà Nội: Muôn kiểu trốn khai báo, trốn cách ly, vận chuyển người trái phép bị phát hiện

22-08-2021 10:05 AM | Xã hội

SKĐS - Tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội những ngày qua, lực lượng chức năng liên tục phát hiện người trốn trong xe tải, cốp xe ô tô với ý định "thông chốt" nhưng bất thành.

Ngủ trong cốp xe trốn khai báo

Công an TP. Hà Nội thông tin về một trường hợp hi hữu xảy ra vào hồi 18h40 ngày 21/8 tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 12 (km436+550 đường Hồ Chí Minh – huyện Chương Mỹ - Hà Nội).

Theo đó, vào thời điểm trên, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 22A-09979 do anh V.Đ.T. (sinh năm 1993 trú tại Tuyên Quang) điều khiển chở theo anh M.V.Y. (sinh năm 1990, trú tại Tuyên Quang) đang nằm trong cốp xe.

Hà Nội: Muôn kiểu trốn khai báo, trốn cách ly, vận chuyển người trái phép bị phát hiện - Ảnh 1.

Anh M.V.Y ngủ trong cốp xe để trốn khai báo.

Qua kiểm tra, anh T. xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ngày 21/8, không xuất trình được giấy đi đường. Riêng anh Y. nằm trong cốp xe không có giấy xét nghiệm với SARS-CoV-2, không có giấy đi đường.

Tổ công tác nhận định, đây là 2 trường hợp di chuyển bất hợp pháp trong khi Hà Nội đang giãn cách xã hội nên đã mời 2 người trên về trụ sở Công an xã Phú Cường (huyện Chương Mỹ - Hà Nội) để giải quyết theo quy định.

Làm giả 15 giấy đi đường để vận chuyển người trái phép

Trước đó, vào hồi 16h15 ngày 19/8, tại chốt kiểm soát dịch số 14 (xã Yên Bình – huyện Thạch Thất), lực lượng chức năng phát hiện 3 xe ô tô (30F – 78514; 30G-00150 và 30F-40645) di chuyển từ Hà Nội – Hòa Bình có dấu hiệu nghi vấn nên đã kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 3 xe ô tô này có 15 người (mỗi xe chở 5 người) đều có hộ khẩu thường trú tại Điện Biên. Tổ công tác đã tiến hành khai thác thông tin từ anh H.A.L (một người ngồi trên xe) và được biết, anh L. đã thuê xe từ Đông Dư (huyện Gia Lâm) về Điện Biên với giá 1,9 triệu đồng (bao gồm tiền làm xét nghiệm, giấy đi đường… do chủ xe ô tô làm).

Hà Nội: Muôn kiểu trốn khai báo, trốn cách ly, vận chuyển người trái phép bị phát hiện - Ảnh 2.

Lực lượng làm nhiệm vụ đang kiểm tra giấy đi đường của các trường hợp trên 3 xe ô tô.

Số giấy đi đường của toàn bộ những người trên xe ô tô trên đều được đóng dấu xác nhận của Công ty CP sản xuất thương mại VIPOTEX Hải Phòng có địa chỉ tại 4/77 (đường Vòng Cầu, Niên Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng). Tổ công tác đã liên hệ với địa phương tại TP. Hải Phòng để xác minh thông tin thì được biết không có Công ty CP sản xuất thương mại VIPOTEX Hải Phòng trên địa bàn.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm về quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ người, phương tiện và các giấy tờ liên quan cho Công an xã Yên Bình để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Xe tải "luồng xanh" chở người vi phạm giãn cách

Cũng trong ngày 19/8, tổ công tác của Đội CSGT số 11 làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch số 14 (khu vực huyện Thạch Thất – Hà Nội) phát hiện xe tải mang BKS 28C - 02062 thuộc diện "luồng xanh" có dấu hiệu nghi vấn.

Hà Nội: Muôn kiểu trốn khai báo, trốn cách ly, vận chuyển người trái phép bị phát hiện - Ảnh 4.

Lái xe và 2 trường hợp được chở thuê bị phát hiện khi qua chốt kiểm dịch.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện tài xế N.V.H (sinh năm 1977 trú tại tỉnh Bắc Ninh) chở theo 2 người khác đều trú tại huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình). Lực lượng chức năng đã kiểm tra các giấy tờ liên quan đến 2 vị khách phát hiện những người này không xuất trình được giấy đi đường theo quy định.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, 2 người ngồi trên xe khai nhận đã liên hệ với anh H. là chủ xe để thuê chở từ Hòa Bình về Bắc Ninh. Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ người và phương tiện cho Công an xã Yên Bình (huyện Thạch Thất) xác minh, làm rõ theo quy định.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Phút cân não ở Trung tâm Hồi sức COVID-19 Bệnh viện Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh.


Lê Bảo (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH