"Gỡ trói" cho hàng loạt cây xanh sau phản ánh của Báo Sức khỏe & Đời sống

07-05-2023 11:20 AM | Xã hội

SKĐS - Sau khi Báo Sức khỏe & Đời sống phản ánh việc hàng loạt cây xanh ở đường Tố Hữu (TP. Huế) đang bị "siết cổ" bởi hệ thống gia cố, đơn vị quản lý cây xanh đã vào cuộc kiểm tra, tiến hành "gỡ trói".

Sáng 7/5, thông tin tới phóng viên, ông Lê Như Chinh - Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã triển khai lực lượng để chỉnh trang lại các cột chống và tiến hành nới lỏng dây neo gia cố cho các cây xanh ở đường Tố Hữu.

"Gỡ trói" cho hàng loạt cây xanh sau phản ánh của Báo Sức khỏe & Đời sống - Ảnh 1.

Nhân viên Trung tâm Công viên cây xanh Huế tiến hành nới lỏng dây gia cố cây xanh.

Theo ông Chinh, trong sáng nay, đơn vị đã huy động 20 công nhân tiến hành việc chỉnh trang, nới lỏng dây neo cây xanh. Đến nay, các công nhân đã thực hiện được 24/107 cây.

"Các công nhân đang gấp rút thực hiện các công việc, cố gắng hoàn thành trong ngày hôm nay. Nếu không kịp thì sẽ tiếp tục thực hiện trong ngày mai", ông Chinh nói.

Bên cạnh nới lỏng dây gia cố cây, đơn vị quản lý cây xanh cũng tiến hành chỉnh trang lại cột chống để đảm bảo an toàn.

Trước đó, Báo Sức khỏe & Đời sống phản ánh, tại dọc tuyến đường Tố Hữu (phường Xuân Phú, TP. Huế) có hàng loạt cây xanh lớn và nhỏ được trồng nhằm mục đích tạo cảnh quan, bóng mát. Tuy nhiên, nhiều cây xanh ở đây đang bị "siết cổ" bởi dây thép gia cố giúp cây đứng vững, tránh gãy đổ.

Hình ảnh cây xanh bị "siết cổ" bởi hệ thống gia cố và các cọc trụ cắm xuống đất không đảm bảo an toàn.

Việc siết quá chặt khiến cho thân cây bị lõm sâu, nguy cơ khiến cây không thể phát triển, tróc vỏ và chết khô. Không những vậy, việc các cọc sắt cố định các sợi dây buộc ở thân cây chỗ nhô lên cao, nơi ẩn khuất trong cỏ gây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn khi người dân đi qua lại.

Hàng loạt cây xanh ở Huế biến dạng do bị “siết cổ” bởi hệ thống gia cốHàng loạt cây xanh ở Huế biến dạng do bị “siết cổ” bởi hệ thống gia cố

SKĐS - Hàng loạt cây xanh đang trong giai đoạn phát triển ở tuyến đường Tố Hữu (TP. Huế) hiện nay đang bị “siết cổ” bởi những dây thép được dùng để gia cố thân cây tránh bị gãy, đổ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Video: Hàng loạt cây xanh ở Huế đang bị siết cổ bởi hệ thống gia cố


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn