Hàng loạt cây xanh ở Huế biến dạng do bị “siết cổ” bởi hệ thống gia cố

06-05-2023 4:32 PM | Xã hội

SKĐS - Hàng loạt cây xanh đang trong giai đoạn phát triển ở tuyến đường Tố Hữu (TP. Huế) hiện nay đang bị “siết cổ” bởi những dây thép được dùng để gia cố thân cây tránh bị gãy, đổ.

Tại dọc tuyến đường Tố Hữu (phường Xuân Phú, TP. Huế) hiện có hàng loạt cây xanh lớn và nhỏ được trồng nhằm mục đích tạo cảnh quan, bóng mát.

Tuy nhiên, nhiều cây xanh ở đây hiện nay đang bị "siết cổ" bởi giây thép gia cố giúp cây đứng vững, tránh gãy đổ.

Hàng loạt cây xanh ở Huế đang bị “siết cổ” bởi hệ thống gia cố  - Ảnh 3.

Mặc dù được bọc một lớp cao su mềm, tuy nhiên tại các vị trí bị dây siết chặt thân cây bị lõm vào làm cho quá trình phát triển không được ổn định.

Việc siết quá chặt khiến cho thân cây bị lõm sâu, nguy cơ khiến cây không thể phát triển, tróc vỏ và chết khô.

Hàng loạt cây xanh ở Huế đang bị “siết cổ” bởi hệ thống gia cố  - Ảnh 5.

Nhiều cây bị khô, bong tróc vỏ.

Hàng loạt cây xanh ở Huế đang bị “siết cổ” bởi hệ thống gia cố  - Ảnh 6.

Cây xanh đang bị "siết cổ" bởi hệ thống gia cố giúp cây tránh bị gãy đổ.

Không những vậy, việc các cọc sắt cố định các sợi dây buộc ở thân cây chỗ nhô lên cao, nơi ẩn khuất trong cỏ gây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn khi người dân đi qua lại.

Hàng loạt cây xanh ở Huế đang bị “siết cổ” bởi hệ thống gia cố  - Ảnh 8.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, ông Lê Như Chinh - Giám đốc Trung tâm công viên cây xanh Huế cho biết, hiện nay hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố được gia cố bởi 2 loại đó là cọc gỗ và dây thép. "Sau khi tiếp nhận phản ánh về việc này, ngày mai đơn vị sẽ cử lực lượng xuống kiểm tra, để khắc phục tình trạng. Hiện nay chúng tôi đang nghiên cứu về thời gian phát triển của cây để có giải pháp phù hợp nhất giúp cây phát triển bình thường trong quá trình gia cố nhằm bảo vệ cây xanh ngã đổ trong mùa mưa bão", ông Chinh nói.

Video: Hàng loạt cây xanh ở Huế đang bị siết cổ bởi hệ thống gia cố.

Hà Nội: Hàng cây xanh trên tuyến phố 340 tỷ trơ gốc, phải nhổ bỏHà Nội: Hàng cây xanh trên tuyến phố 340 tỷ trơ gốc, phải nhổ bỏ

SKĐS - Dù thông đường đã 3 tháng, hàng cây xanh trên trục Huỳnh Thúc Kháng không phát triển, chết khô dẫn đến phải nhổ bỏ toàn bộ để thay mới.

Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn