Hà Nội

Giao lưu trực tuyến: Phòng chống các bệnh không lây nhiễm - Trách nhiệm không của riêng ai

Bác sĩ  Bùi Thị Xuân

Bác sĩ Bùi Thị Xuân

Bác sĩ chuyên khoa II Ung Thư – Bệnh viện K

18-12-2019 2:00 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề "“Tuyên truyền, phổ biến, vận động các cấp, các ngành, đoàn thể và người dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật, các hướng dẫn, khuyến cáo về nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật” vào 14h00, thứ Tư , ngày 18/12/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn.

Hiện Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều gánh nặng bệnh tật trong đó, bệnh không lây nhiễm  ngày càng gia tăng và chiếm trên 60% số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại các bệnh viện. Bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.  Năm nhóm bệnh không lây nhiễm có gánh nặng bệnh tật lớn là bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh phổi mạn tính, ung thư và các rối loạn tâm thần.

Để ứng phó với gánh nặng của bệnh không lây nhiễm, Chiến lược quốc gia về phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam giai đoạn 2013-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nhằm  nâng cao hiệu quả công tác phòng chống  các bệnh không lây nhiễm, ngành y tế đã xác định việc phát triển năng lực dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị lâu dài các bệnh không lây nhiễm ngay tại tuyến y tế cơ sở là một trong những giải pháp trọng tâm.

Để kịp thời thông tin tới người dân,  Báo điện tử Suckhoedoisong.vn phối hợp với Cục Y tế Dự phòng , Bộ Y tế tổ chức buổi giao lưu trực tuyến nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về những chủ trương, chính sách, pháp luật, các hướng dẫn của ngành y tế đối với những người mắc bệnh không lây nhiễm, đồng thời đưa ra những khuyến cáo để nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật.  Buổi Giao lưu trực tuyến có chủ đề: “Tuyên truyền, phổ biến, vận động các cấp, các ngành, đoàn thể và người dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật, các hướng dẫn, khuyến cáo về nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật”

Khách mời tham gia chương trình gồm:

TS. Trần Quốc Bảo – Trưởng phòng kiểm soát bệnh không lây nhiễm- Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế (bên phải ảnh)

Bác sĩ Bùi Thị Xuân – Bác sĩ chuyên khoa II Ung Thư – Bệnh viện K (bên phải ảnh)

Chương trình được phát trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn bắt đầu vào 14h00, thứ Tư ngày 18/12/2019. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS. Trần Quốc Bảo – Trưởng phòng kiểm soát bệnh không lây nhiễm- Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế; Bác sĩ  Bùi Thị Xuân – Bác sĩ  chuyên khoa II Ung Thư – Bệnh viện K  đã nhận lời tham gia chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH