DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
ĐSQ Hoa Kỳ tổ chức Hội chợ Sức khỏe 2014
22:37 26/10/2014 GMT+7
Hội chợ Sức khỏe 2014 với chủ đề "Thói quen lành mạnh mang lại cuộc sống hạnh phúc" do ĐSQ Hoa Kỳ tổ chức

Ngày 24/10, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ Claire Pierangelo cắt băng khai trương và phát biểu khai mạc của  chương trình Hội chợ Sức khỏe thường niên lần thứ 3 của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Hội chợ với chủ đề “Thói quen lành mạnh mang lại cuộc sống hạnh phúc” trưng bày 16 gian hàng và khám miễn phí siêu âm ổ bụng, đo mật độ xương, thăm khám cong vẹo cột sống, tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ và thực hành ăn bổ sung cho trẻ dưới 2 tuổi, hướng dẫn tự khám vú,…mở cửa cho công chúng Hà Nội. Để hưởng ứng Tháng Nâng cao nhận thức Căn bệnh ung thư vú vào tháng 10, những người tham dự được khuyến khích mặc đồ màu hồng.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ Claire Pierangelo tham quan hội chợ

 

Bác sĩ của Đại sứ quán - TS Beth King cùng với 5 chuyên gia thuyết trình trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ đã chia sẻ kiến thức của họ về các cách nâng cao sức khoẻ và đẩy mạnh 5 thành tố của lối sống khoẻ mạnh:

 Hoạt động nhiều hơn

 Ăn uống đúng mực

 Bớt căng thẳng

 Ngủ nhiều hơn

 Thường xuyên cười

Trong khuôn khổ hội chợ, các chuyên gia y tế đã có các bài trình bày liên quan đến vấn đề sức khỏe. GS. BS. Hoàng Bảo Châu, Viện Y học cổ truyền TW đã có bài nói chuyện “Sừng tê giác không phải là thần dược”. BS. Dane McFarland, Phòng khám xương, khớp, cơ, thần kinh cột sống Hoa Kỳ trình bày “Làm thế nào để có cột sống khỏe mạnh và tầm quan trọng trong việc chăm sóc, phòng chống bệnh tật”; BS. Kunthida Righirangsriroj (Thái Lan) cung cấp kiến thức về các loại bệnh ung thư ở phụ nữ,…

Bên lề hội chợ, Đại biện lâm thời Claire Pierangelo cho biết y tế đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, vì y tế là trụ cột để các ngành nghề khác có thể phát triển, xương sống của đời sống xã hội. Trong khuôn khổ sáng kiến y tế toàn cầu, hai bên củng cố các lĩnh vực đã hợp tác: tăng cường mạng lưới y tế trong nước, tăng cường giám sát, chẩn đoán dịch bệnh trong khuôn khổ hợp tác xuyên biên giới.

Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ&thực hành ăn bổ sung cho trẻ dưới 2 tuổi

Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ & thực hành ăn bổ sung cho trẻ dưới 2 tuổi

Công chúng tham quan và thăm khám tại các gian hàng

Công chúng tham quan và thăm khám tại các gian hàng

BV

 

Tin liên quan
Hoa Kỳ công bố khoản tài trợ cho các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu khoa học
SKĐS - Nhằm thúc đẩy chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, USAID và Quỹ khoa học quốc gia Hoa Kỳ (NSF) mở đợt mới nhằm tài trợ cho các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu khoa học.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự chương trình An ninh Y tế toàn cầu tại Hoa Kỳ
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự các cuộc họp về dân số và chương trình an ninh y tế toàn cầu tại Hoa Kỳ
Phó Thủ tướng điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ về Biển Đông
Sáng 21/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry về tình hình quan hệ song phương và những diễn biến gần đây trên Biển Đông.
Trọng tâm chiến lược của Hoa Kỳ tại Đông Á và Thái Bình Dương
SKĐS - Từ Tokyo, trả lời phỏng vấn các nhà báo quốc tế trong đó có phóng viên SK&ĐS, Giám đốc USAID- Rajiv nhấn mạnh, an ninh lương thực và cứu trợ giảm nhẹ thiên tai là trọng tâm chiến lược của Hoa Kỳ tại Đông Á Và Thái Bình Dương.
Nâng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên đối tác toàn diện
Ngày 25/7, tại Nhà Trắng, Thủ đô Washington, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Barack Obama. Hai bên đã xác lập quan hệ đối tác toàn diện.
Hoa Kỳ ủng hộ một nước Việt Nam vững mạnh
Tôi sẽ có mặt tại thủ đô Washington để dự cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang vào ngày 25/7. Tuần này, hai nước chúng ta sẽ thảo luận các vấn đề vô cùng quan trọng đối với quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam, các nước láng giềng châu Á-Thái Bình Dương của chúng ta, và cộng đồng quốc tế.
Việt Nam - Hoa Kỳ tăng cường hợp tác sâu rộng về y tế
Ngày 17-18/6, bà Kathleen Sebelius, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hoa Kỳ cùng đoàn công tác Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam.
Hoa Kỳ đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam
Ông Eric Goosby - Đại sứ, Điều phối viên Toàn cầu của Hoa Kỳ về phòng chống HIV/AIDS vừa có chuyến thăm Việt Nam. Nhân dịp này, phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc phỏng vấn ông Goosby về thực trạng và ứng phó của Việt Nam đối với vấn đề HIV/AIDS.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm