ĐSQ Hoa Kỳ tổ chức Hội chợ Sức khỏe 2014

26-10-2014 10:37 PM | Y học 360

Hội chợ Sức khỏe 2014 với chủ đề "Thói quen lành mạnh mang lại cuộc sống hạnh phúc" do ĐSQ Hoa Kỳ tổ chức

Ngày 24/10, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ Claire Pierangelo cắt băng khai trương và phát biểu khai mạc của  chương trình Hội chợ Sức khỏe thường niên lần thứ 3 của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Hội chợ với chủ đề “Thói quen lành mạnh mang lại cuộc sống hạnh phúc” trưng bày 16 gian hàng và khám miễn phí siêu âm ổ bụng, đo mật độ xương, thăm khám cong vẹo cột sống, tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ và thực hành ăn bổ sung cho trẻ dưới 2 tuổi, hướng dẫn tự khám vú,…mở cửa cho công chúng Hà Nội. Để hưởng ứng Tháng Nâng cao nhận thức Căn bệnh ung thư vú vào tháng 10, những người tham dự được khuyến khích mặc đồ màu hồng.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ Claire Pierangelo tham quan hội chợ

 

Bác sĩ của Đại sứ quán - TS Beth King cùng với 5 chuyên gia thuyết trình trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ đã chia sẻ kiến thức của họ về các cách nâng cao sức khoẻ và đẩy mạnh 5 thành tố của lối sống khoẻ mạnh:

 Hoạt động nhiều hơn

 Ăn uống đúng mực

 Bớt căng thẳng

 Ngủ nhiều hơn

 Thường xuyên cười

Trong khuôn khổ hội chợ, các chuyên gia y tế đã có các bài trình bày liên quan đến vấn đề sức khỏe. GS. BS. Hoàng Bảo Châu, Viện Y học cổ truyền TW đã có bài nói chuyện “Sừng tê giác không phải là thần dược”. BS. Dane McFarland, Phòng khám xương, khớp, cơ, thần kinh cột sống Hoa Kỳ trình bày “Làm thế nào để có cột sống khỏe mạnh và tầm quan trọng trong việc chăm sóc, phòng chống bệnh tật”; BS. Kunthida Righirangsriroj (Thái Lan) cung cấp kiến thức về các loại bệnh ung thư ở phụ nữ,…

Bên lề hội chợ, Đại biện lâm thời Claire Pierangelo cho biết y tế đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, vì y tế là trụ cột để các ngành nghề khác có thể phát triển, xương sống của đời sống xã hội. Trong khuôn khổ sáng kiến y tế toàn cầu, hai bên củng cố các lĩnh vực đã hợp tác: tăng cường mạng lưới y tế trong nước, tăng cường giám sát, chẩn đoán dịch bệnh trong khuôn khổ hợp tác xuyên biên giới.

Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ&thực hành ăn bổ sung cho trẻ dưới 2 tuổi

Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ & thực hành ăn bổ sung cho trẻ dưới 2 tuổi

Công chúng tham quan và thăm khám tại các gian hàng

Công chúng tham quan và thăm khám tại các gian hàng

BV

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH