Độc lạ trào lưu 'săn tìm' cành hoa bạch đàn cắm chơi

06-10-2021 06:00 | Thị trường

Hoa bạch đàn đã xuất hiện từ 1-2 năm trước, nhưng đến năm nay thì mới thấy nhiều người tìm mua và săn đón, trở thành "trend".

Bạch đàn là một loại hoa khiêm nhường, giản dị mà nhiều người lầm tưởng là quả vì hiếm khi nhà vườn bẻ già đúng lứa để nở được. Bạch đàn thơm hơi hắc nhưng dễ chịu, quả có nắp khi nở sẽ bung ra. Nếu mua quả già thì cắm dưỡng là nở, cành non thì làm quả khô. 

Hoa bạch đàn khi là nụ có màu sắc ghi xanh tone lạnh vừa hiện đại, khỏe khoắn lại vừa cổ kính cũ kỹ tuỳ khi kết hợp với bình lọ thủy tinh hay gốm sứ và phong cách, không gian trưng bày... đều đem đến nét đẹp hoài cổ xưa. Nếu như trước đây nó chỉ được xem là hoa phụ, điểm thêm và làm nền nổi bật hoa chính thì hiện tại đã được nhiều chị em tìm mua để chơi như một loại hoa mới lạ. 

Ảnh minh họa.

Chị Hoàng Thư (mẹ đảm ở Cầu Giấy) là người rất yêu thích, thường chơi và cắm hoa trong nhà cho biết: Hoa bạch đàn đã xuất hiện từ 1-2 năm trước, nhưng đến năm nay thì mới thấy nhiều người tìm mua và săn đón, trở thành "trend" như vậy. Đặc biệt, những nụ hoa bạch đàn không nở vẫn tỏa mùi thơm dịu nhẹ, khi cắm thì dễ dàng uốn nắn, tạo dáng hơn so với những cành hoa già nên được rất nhiều chị em yêu thích. 

Mẹ đảm thích thú "săn tìm" cành hoa bạch đàn non cắm chơi, giá hợp ví chỉ từ 110k/bó còn chống được muỗi hiệu quả - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

"Do làm việc tại nhà cũng có nhiều căng thẳng nên mình tranh thủ "sống chậm", ngoài thời gian làm việc, khi rảnh mình chăm chút cho tổ ấm, ngồi cắm hoa, thưởng thức trà để thư giãn và giúp tinh thần thoải mái hơn. Được các chị em chia sẻ, giới thiệu mình liền tìm mua loại hoa này. Khi mua về cắm thấy có mùi thơm giống mùi khuynh diệp, khi hoa nở sẽ bung vỏ nắp, phần hoa trắng dần dần khoe sắc trông rất đẹp", chị Hoàng Thư chia sẻ thêm.

Còn tại chợ mạng, cành hoa bạch đàn được bán với giá rất đa dạng. Nếu bán theo bó sẽ dao động từ 110 - 125k/bó. Cũng có địa chỉ online bán theo set, giá 90 - 110k/set tùy cành dài hay ngắn.

Mẹ đảm thích thú "săn tìm" cành hoa bạch đàn non cắm chơi, giá hợp ví chỉ từ 110k/bó còn chống được muỗi hiệu quả - Ảnh 4.

Một địa chỉ online bán set cành hoa bạch đàn với giá 90 - 110k/set. Ảnh chụp màn hình.

Mẹ đảm thích thú "săn tìm" cành hoa bạch đàn non cắm chơi, giá hợp ví chỉ từ 110k/bó còn chống được muỗi hiệu quả - Ảnh 5.

Hay một địa chỉ online khác bán với giá 125k/bó. Ảnh chụp màn hình.

Mẹ đảm thích thú "săn tìm" cành hoa bạch đàn non cắm chơi, giá hợp ví chỉ từ 110k/bó còn chống được muỗi hiệu quả - Ảnh 6.

Một địa chỉ khác bán cành hoa bạch đàn với giá 110k/bó và mua 2 bó với giá 199k. Ảnh chụp màn hình.

Anh Minh - một địa chỉ online đang bán loại cành hoa bạch đàn này cho biết thời gian gần đây cành hoa bạch đàn đang rất hot và được nhiều chị em lùng mua về cắm tại nhà. "Gần 2 tháng nay, lượng khách hàng tìm mua hoa bạch đàn rất đông, mỗi ngày tôi phải bán được khoảng 50 cành. Mỗi cành dài chừng 40-50cm. Đặc biệt, có những hôm cháy hàng, khách đặt đông mà không đủ để cung cấp". 

Mời chị em cũng ngắm thêm các hình ảnh đẹp mà mẹ đảm đã khéo léo cắm các bình hoa từ cành hoa bạch đàn này. 

Nguồn ảnh: Trần Thị Định.

Mẹ đảm thích thú "săn tìm" cành hoa bạch đàn non cắm chơi, giá hợp ví chỉ từ 110k/bó còn chống được muỗi hiệu quả - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Thúy Phạm.

Mẹ đảm thích thú "săn tìm" cành hoa bạch đàn non cắm chơi, giá hợp ví chỉ từ 110k/bó còn chống được muỗi hiệu quả - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Thúy Phạm.

Nguồn ảnh: Do Vy Anh.

Mẹ đảm thích thú "săn tìm" cành hoa bạch đàn non cắm chơi, giá hợp ví chỉ từ 110k/bó còn chống được muỗi hiệu quả - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Bảo Quỳnh.

Mẹ đảm thích thú "săn tìm" cành hoa bạch đàn non cắm chơi, giá hợp ví chỉ từ 110k/bó còn chống được muỗi hiệu quả - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Ngoc Tu Chu.


Hồng Nhung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn