Hồng ruột đen 'quý tử' của Nhật có giá bán tiền triệu tại Việt Nam

03-10-2021 15:00 | Thị trường

Khác với những quả hồng tại Việt Nam có ruột hồng - cam, vị hơi chát thì hồng đen Nhật Bản rất dễ ăn, ngọt thanh lại không gây béo phì.

Hồng đen Nhật Bản là loại quả có vỏ ngoài khi chín thì màu hồng đỏ nhưng bên trong ruột có những đốm đen li ti, khi ăn lại có vị ngọt thanh giống socola. Chính vì những đặc điểm đặc biệt này mà hồng đen có vị ngọt thơm đặc trưng và sở hữu mức giá rất đắt đỏ. 

Tại Việt Nam, hồng đen Nhật Bản không có nhiều, chỉ một vài cửa hàng trái cây nhập khẩu chuyển về bán theo đường xách tay và được bán với mức giá khá cao, tới 1,4 triệu/kg được 3-4 quả. Mức giá này gấp hơn 10 lần so với đặc sản hồng trồng trong nước.

Được biết, hồng đen socola có xuất xứ từ Nhật Bản, loại quả này gọi theo cách của người Nhật là Kuroama, được trồng tại huyện Kinokawa của tỉnh Wakayama, nằm bên cạnh núi Longmen và sông Kinokawa.

Hồng đen Nhật Bản về Việt Nam chủ yếu theo đường xách tay. 

Khác với những quả hồng tại Việt Nam có ruột hồng - cam, vị hơi chát thì hồng đen Nhật Bản rất dễ ăn, ngọt thanh lại không gây béo phì. Chính vì giàu chất dinh dưỡng như vậy nên hồng đen được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. 

Theo một chủ của hàng trái cây nhập khẩu tại Ba Đình, Hà Nội thì hồng đen mỗi năm chỉ có một vụ từ giữa tháng 10. Tháng này cửa hàng chỉ nhập chừng 15 kg hồng đen vì số lượng không có nhiều. "Hồng đen Nhật Bản được tôi nhập theo đường xách tay, nhờ người thân sống ở bên Nhật chuyển về. Hồng được đựng trong những chiếc hộp, có vị thơm nhẹ như socola và ăn rất ngon. Đây là món quà đắt đỏ để biếu, tặng. Mùa hồng đen chỉ khoảng 1 tháng nên gần như ai muốn ăn sẽ phải đặt trước", người này thông tin thêm. 

 - Ảnh 3.

Hồng được đựng trong những chiếc hộp, có vị thơm nhẹ như socola và ăn rất ngon.

Được biết, quả hồng đen Nhật Bản khi nhập về được bọc kín sang trọng trong các hộp đựng. Mỗi hộp có 3 - 4 quả, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh thì việc mua được hồng đen chất lượng càng khó khăn hơn. Hiện tại, các cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu đang niêm yết giá bán loại quả này là 1,4 triệu/kg được từ 3-4 quả. Có cửa hàng đã cháy và không thể nhập về cung cấp cho khách hàng nữa.

 - Ảnh 4.

Một cửa hàng hoa quả nhập khẩu lớn báo hết hàng loại quả hồng đen. Ảnh chụp màn hình.

 - Ảnh 5.

Có cửa hàng hoa quả nhập khẩu còn bán, giá niêm yết là 1,4 triệu/kg với trọng lượng mỗi quả từ 250 gram đến 300 gram. Ảnh chụp màn hình.

Mẹo để chọn mua quả hồng đen chuẩn cần lưu ý những điểm sau:

- Quả hồng ngon sẽ có vỏ mịn và bóng.

- Cần tránh lấy những quả có vết bầm tím hoặc những vết màu vàng trên vỏ, vì đó là một dấu hiệu của một quả hồng vẫn còn xanh.

Xem thêm video đang được quan tâm


Hồng Nhung
Ý kiến của bạn