Diễn biến mới nhất vụ phụ nữ giả bác sĩ bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện

23-08-2022 3:58 PM | Pháp luật

SKĐS - Liên quan đến việc người phụ nữ bắt cóc trẻ sơ sinh tại BVĐK Chương Mỹ, Công an huyện Chương Mỹ cho biết đang tạm giữ đối tượng về hành vi "chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Động cơ của đối tượng giả nhân viên y tế bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinhĐộng cơ của đối tượng giả nhân viên y tế bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh

SKĐS - Do vừa mất tiền vì gặp kẻ lừa đảo trên mạng xã hội, người phụ nữ 33 tuổi đã đi “bắt” trẻ sơ sinh cho đồng nghiệp nhận làm con nuôi với mong muốn nhận được thù lao cảm ơn.

Cụ thể, căn cứ tài liệu điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến về hành vi "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Theo hồ sơ vụ án, sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 19/8 khi Công an huyện Chương Mỹ nhận được tin báo từ Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ về việc phát hiện, bắt quả tang đối tượng nữ nghi ngờ bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện. 

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân huyện Chương Mỹ đến hiện trường tổ chức xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Bắt người phụ nữ bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Thị Tuyến tại cơ quan Công an. Ảnh: CAHN

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, đối tượng là Nguyễn Thị Tuyến (SN: 1989; trú tại thôn Trung Tiến, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), hiện đang làm việc tại một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em trên địa bàn. 

Tại cơ quan điều tra, Tuyến khai nhận, quá trình làm việc tại công ty, đối tượng quen biết một chị đồng nghiệp, biết chị này không có con và đang muốn tìm nhận con nuôi. Do đang thiếu tiền nên Tuyến đã nghĩ đến việc chiếm đoạt cháu bé sơ sinh, mang về cho chị đồng nghiệp nuôi với hi vọng nhận được tiền bồi dưỡng, cảm ơn của chị này.

Thực hiện kế hoạch, tối ngày 19/8, Nguyễn Thị Tuyến đã điều khiển xe mô tô đến Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ. Sau khi gửi xe, Tuyến vào khoa phụ sản (tầng 2 tòa nhà C) của bệnh viện.

Khi đi qua phòng số 205 (phòng sau sinh), Tuyến phát hiện trong phòng có 2 cháu bé sơ sinh cùng 2 sản phụ và người thân của gia đình, không có nhân viên y tế trực ở đó.

Bắt người phụ nữ bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện - Ảnh 3.

Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, nơi xảy ra sự việc. ảnh: CAHN

Để tiện việc chiếm đoạt cháu bé, Tuyến quay ra khu vực cổng Bệnh viện mua 1 áo blouse màu trắng của nhân viên y tế và 1 chiếc cặp nhiệt độ. Tuyến mặc áo Blouse giả làm nhân viên Bệnh viện rồi quay lại phòng số 205, vờ khám cho một cháu bé sơ sinh, bảo cháu bé bị vàng da và yêu cầu người nhà bế cháu bé theo Tuyến lên tầng 3 để khám bệnh.

Khi lên đến tầng 3, gần khu vực phòng mổ, Tuyến bảo người nhà cháu bé chờ bên ngoài còn mình bế cháu bé đó vào bên trong. Tại đây, Tuyến gặp phải một bác sĩ chuyên khoa sản. Vị bác sĩ này thấy Tuyến mặc áo nhân viên y tế nên đã hỏi một số nội dung nhưng Tuyến không trả lời được. 

Nghi ngờ Tuyến giả mạo nhân viên y tế nên bác sĩ đã yêu cầu Tuyến cùng người nhà cháu bé xuống khoa phụ sản để xác minh thông tin.

Lúc này, Tuyến biết mình bị phát hiện nên bỏ chạy nhưng đã bị nhân viên bảo vệ Bệnh viện giữ lại và trình báo Công an huyện Chương Mỹ.

Xem thêm thông tin được quan tâm:

Khắc phục những bất cập khi triển khai thu phí không dừng.Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH