Phát hiện bé trai 10 tuổi nghi bị bắt cóc trên tàu khách Bắc - Nam

17-07-2022 4:38 PM | Thời sự

SKĐS - Trên chuyến tàu khách Bắc - Nam, tổ tàu đã phát hiện một bé trai 10 tuổi không có người thân đi cùng, nghi bị bắt cóc hoặc đi lạc.

Trao đổi với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống chiều 17/7, chị Trần Thị V. (ở TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết, cháu trai 10 tuổi nghi bị bắt cóc trên chuyến tàu khách Thống nhất SE11 Hà Nội - Sài Gòn là cháu Lê Đại D. (con trai chị). Hiện tại gia đình đã nhờ tổ tàu gửi cháu tại ga Đà Nẵng để gửi cháu theo tàu về ga Nam Định để gia đình đón.

"Dự kiến khoảng 2h30 sáng mai (18/7), cháu sẽ về đến ga Nam Định. Gia đình thực sự vui mừng khi tìm thấy con", chị V. nói.

Phát hiện bé trai 10 tuổi nghi bị bắt cóc trên tàu khách Bắc - Nam  - Ảnh 1.

Cháu bé 10 tuổi cho biết, cháu đang ngủ ở nhà, tỉnh dậy thì thấy đang ở trên tàu, cháu có sang nhà người quen chơi sau đó bỗng nhiên bị ngất đi.

Theo lời chị V., khi đang đi làm xa nhà thì được người con gái lớn báo tin cháu D. đột nhiên mất tích từ đầu giờ chiều ngày 16/7. Quá trình trích xuất camera của người dân, mọi người thấy cháu đi ra ngõ chơi vào khoảng hơn 14h ngày 16/7. Tuy nhiên, gia đình chị V. đã chia nhau đi tìm nhưng vẫn không có tung tích gì của cháu.

Đến khoảng 7h30 sáng 17/7, chị V. nhận được thông tin con trai đang ở trên tàu đến địa phận tỉnh Quảng Bình.

"Tôi có hỏi thăm qua điện thoại thì cháu nói trước đó có sang nhà người quen chơi sau đó bỗng nhiên bị ngất đi. Khi tỉnh lại thì cháu phát hiện mình đang ở trên tàu", chị V. nói.

Phát hiện bé trai 10 tuổi nghi bị bắt cóc trên tàu khách Bắc - Nam  - Ảnh 2.

Trưởng tàu khách SE11 Phạm Trọng Luân và cháu Lê Đại D. trên tàu

Trong khi đó, đại diện Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam thông tin, chuyến tàu SE11 xuất phát từ ga Hà Nội lúc 11h05 ngày 16/7, hành trình đi TP.HCM. Vào khoảng 23h30 cùng ngày, tiếp viên toa xe khách thông báo có 1 bé trai khoảng 10 tuổi không có người thân đi cùng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trưởng tàu cùng bảo vệ theo tàu đã đưa bé trai về toa công vụ đồng thời báo ban lãnh đạo trạm biết thông tin sự việc trên.

Khi hỏi chuyện, bé trai này không nhớ được họ tên cha mẹ và chỉ nhớ có 1 người đàn ông đã đưa mình lên chuyến tàu. Sau đó, bé trai không thấy người đàn ông đó nữa.

Phát hiện bé trai 10 tuổi nghi bị bắt cóc trên tàu khách Bắc - Nam  - Ảnh 3.

Tổ tàu đưa cháu bé ra ga Đà Nẵng để gửi theo tàu về ga Nam Định, bàn giao cho gia đình.

Thông qua hệ thống phát thanh trên tàu đến tất cả các hành khách nhưng không có ai là người thân của bé trai.

Qua trò chuyện, biết cháu đang học lớp 4 trường Tiểu học Lê Hồng Sơn (TP. Nam Định), Trưởng tàu sau đó đã điện báo cho ga Nam Định để nhờ xác minh và hỗ trợ. Nhận đực tin báo, hiệu trưởng nhà trường đã gọi điện cho gia đình chị V. để đón cháu Lê Đại D.

"Không nhờ các nhân viên trên tàu phát hiện, nhỡ cháu bị bắt cóc thật hoặc đi lạc xuống ga nào đó thì gia đình tôi không biết phải làm sao. Một lần nữa, chúng tôi vô cùng cảm ơn việc làm tốt đẹp của các anh chị", chị V.  nghẹn lời.

Xem thêm video:

Từ vụ thiếu nữ 16 tuổi mất tích, cảnh báo bẫy lừa đảo “việc nhẹ lương cao” tại Campuchia


Nhật Tân
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH